TƯ VẤN
THU PHÍ
Mở tài khoản
Đăng ký ngay
 Đóng

Đăng ký mở tài khoản

“Bạn không bao giờ quá già hay quá trẻ để đầu tư”
 •  (*)

 •  (*)

 •  

 •  

 

Bản tin thị trường chứng khoán ngày 05.07.2019

Ngày: 05/07/2019 07:03 - Lượt xem: 211

- Hàng loạt chỉ số chứng khoán Châu Âu leo đỉnh 1 năm
- TTCK Mỹ đóng cửa mừng ngày lễ độc lập
- Hàn Nhật đáp trả trước những động thái liên quan đến thương mại

TIN TỨC ĐẦU NGÀY 

 • Thế giới
  - Hàng loạt chỉ số chứng khoán của các quốc gia thuộc khối EU đóng cửa với mức cao nhất trong vòng 1 năm trở lại. Chỉ số STOXX 600 toàn châu Âu (STOXX) tăng 0,1%, mở rộng mức tăng lên phiên thứ sáu liên tiếp trước sự lạc quan rằng Ý sẽ tránh được những trừng phạt đến từ EU sau khi đất nước này thi hành những chính sách tài khóa trái ngược với Liên minh. Nhóm cổ phiếu ngân hàng, nhóm cổ phiếu công nghiệp và ô tô đã kéo dài đà tăng hàng loạt các chỉ số chính.

  - TTCK Mỹ đóng cửa ngày giao dịch thứ 5 để mừng ngày lễ độc lập.

  - Xung đột thương mại có dấu hiệu quay trở lại, lần này giữa hai quốc gia châu Á đó là Hàn Quốc và Nhật Bản. Sau động thái Nhật Bản kiềm chế xuất khẩu các sản phẩm chính sử dụng cho chip nhớ và màn hình điện thoại thông minh, Hàn Quốc đã đưa ra lờ cảnh báo về những hậu quả có thể gây ra đối với nền kinh tế hai nước. Hiện tại Nhật Bản đang cung ứng 70-90% một số sản phẩm chính trên chip nhớ, động thái này có thể ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng chip nhớ trên toàn thế giới.

  - Hai hãng xe nổi tiếng của Phát và Ý là Renault và Fiat Chrysler đang được cho là sẽ thực hiện một cuộc sáp nhập vào năm 2019. Tuy vậy cổ đông lớn nhất của họ thông báo rằng chưa có một khẳng định nào cho thương vụ mua bán trên. Renault vẫn chỉ đang tập trung cho liên minh với Nissan một công ty xe hơi đến từ Nhật Bản.

  - Thị trường BĐS sôi động bậc nhất thế giới bỗng chìm lắng, trước những cuộc biểu tình lan rộng trên toàn lãnh thổ Hồng Kông, giá nhà giá đất tại khu vực này theo đó cũng đã bớt nóng sốt như giai đoạn trước đó. Tuy vậy đây vẫn là được xem là nơi có giá nhà, BĐS cao nhất trên thế giới.
NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG


BÙNG NỔ THEO ĐÀ, NHỊP ĐẬP LUÂN PHIÊN
Thị trường chung có phiên bùng nổ theo đà ở ngày thứ 5 và đạt cả tiêu chí về mức độ tăng giá + khối lượng.
Nhóm ngành giúp thị trường tăng giá ở phiên hôm qua đến từ ngân hàng, bất động sản - họ nhà VIN và một vài cổ phiếu trụ cột.
Vẫn là thống kê sau phiên bùng nổ theo đà chậm nhất 2-3 phiên thị trường sẽ điều chỉnh và chắc chắn mức độ phân hóa là có do vậy phải chọn lựa cổ phiếu thật tốt và hạn chế mua đuổi với các cổ phiếu đã tăng mạnh rồi.
Phiên hôm nay là cuối tuần có thể hiệu ứng sau hôm qua là có tuy nhiên việc nếu nó có điều chỉnh thậm chí đỏ điểm cũng là bình thường mà thôi. Nắm giữ và Tìm kiếm các cổ phiếu mạnh.

Chiến lược vẫn như 3 phiên trở lại đây:
+ Mua vùng dưới (dạng T+) với nền chặt chẽ tích lũy vùng đáy - Không ưu tiên với TVI
+ Tìm các CP mạnh vượt đỉnh sớm để tham gia.
FPT CMG CTR AAA NDN VGI PHR VIC
Hoặc các CP dạng củng cố như VRE PVS PLX

LIÊN HỆ NHÓM TƯ VẤN
Đăng ký mở tài khoản chứng khoán, trở thành khách hàng TVI: Tại Đây!

Mở tài khoản

 •  (*)

 •  (*)

 • Email thường dùng (*)

Mở tài khoản

 •  (*)

 •  (*)

 • Email thường dùng (*)