TƯ VẤN
THU PHÍ
Mở tài khoản
Đăng ký ngay
 Đóng

Đăng ký mở tài khoản

“Bạn không bao giờ quá già hay quá trẻ để đầu tư”
 •  (*)

 •  (*)

 •  

 •  

 

Bản tin thị trường chứng khoán ngày 03.07.2019

Ngày: 03/07/2019 06:57 - Lượt xem: 470

- Morgan Stanley giảm đánh giá dài hạn triển vọng của giá Dầu
- Giá Vàng giao ngay tăng hơn 2,3% trong phiên giao dịch hôm qua
- TTCK Mỹ chờ đợi mùa báo cáo 6 tháng đầu năm

TIN TỨC ĐẦU NGÀY 

 • Thế giới
  - Đêm qua ngân hàng Morgan Stanley đã hạ dự báo giá Dầu Brent dài hạn và họ cho biết năm 2019 sức tiêu thụ và khai thác trên thế giới đối với mặt hàng này sẽ trở nên cân bằng hơn. Ngân hàng này hạ dự báo giá Brent dài hạn xuống 60 đô la / thùng từ mức 65 đô la / thùng, trong khi dự kiến mức chuẩn toàn cầu sẽ dao động quanh mức 65 đô la / thùng, thay cho mức 67,5 đô la / thùng trước đó, trong ba quý tới.

  - Dù mới hôm qua OPEC và các đồng minh của Nga đã bắt tay nhau cắt giảm sản lượng cho tới quý 1.2020 nhưng những lo ngại về tăng trưởng toàn cầu cộng với dự báo tồn kho cao kỷ lục của Mỹ bao phủ đã khiến giá Dầu giảm rất mạnh trong phiên giao dịch thứ 3. Trên sàn giao dịch dầu thô tương lai New York đã giảm 4,8% xuống mức 56,25 USD / thùng, trong khi tại Sàn giao dịch liên lục địa London, Brent giảm 4,1% xuống còn 62,40 USD / thùng.

  - TTCK Mỹ đang chuẩn bị bước vào tháng công bố báo cáo lợi nhuận giữa năm. Nhiều chuyên gia phân tích đánh giá bức tranh lợi nhuận của các doanh nghiệp Mỹ sẽ không mấy sáng sủa. Họ cho rằng 6 tháng đầu năm sẽ gần như không tăng trưởng so với mức dự báo 6,5% hồi đầu năm.

  - Chứng khoán Mỹ đóng cửa với mức tăng nhẹ nhờ các cổ phiếu viễn thông, tiện ích và dịch vụ tiêu dùng. Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng 0,26% để đạt mức cao nhất trong 6 tháng, trong khi chỉ số S & P 500 tăng 0,29% và chỉ số NASDAQ Composite tăng 0,22%.Nhóm cổ phiếu viễn thông như Verizon, Cisco Systems đã tăng mạnh sau những nới lỏng của Mỹ dành cho công ty công nghệ hàng đầu TQ là Huawei.

  - Giá vàng giao kỳ hạn tháng 8 tăng 2,32% tương đương 32,25 lên 1421,55 USD / ounce.
NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG


QUAN SÁT QUÁ TRÌNH TÍCH LŨY - LUÂN PHIÊN
Vnindex có phiên giao dịch điều chỉnh biên hẹp rất cần thiết, trong phiên có rũ bỏ cuối phiên duy trì mức giá chặt chẽ.
Việc điều chỉnh sau phiên bùng nổ theo đà cũng là rất bình thường và ở phiên sắp tới chúng ta chờ đợi việc tích lũy điều chỉnh ở các CP sau khi phục hồi mạnh vừa qua cũng như quá trình luân phiên bùng nổ mới theo hướng tốt lên.
Mặc dù không nhiều các CP thuộc lựa chọn ở phía trên nhưng nhóm dưới chúng ta bắt đầu thấy một vài cổ phiếu đang có sức mạnh khá tốt như PLX VJC và VRE
Về sắp xếp trong nhóm trụ Vn30 cũng như thị trường thì: SAB FPT MWG VIC > PLX VJC VRE
Và sau đó là đến nhóm dầu khí, bank chứng khoán thì vẫn đang vận động vùng đáy,
Còn ở nhóm các cổ phiếu riêng biệt còn lại sự bùng nổ trở lại từ nhóm riêng biệt như PPC (điện) hôm qua cũng là điều tốt. Vì 3 nhịp tăng ở 2019 PPC đều đi trước thị trường mà.


MỘT SỐ CỔ PHIẾU MẠNH QUAN SÁT:
Phần tin dành cho nhà đầu tư là khách hàng của TVI
T+ ngắn hạn: REE, VRE, TCM

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

DHC – Công ty cổ phần Đông Hải Bến Tre (HOSE)
Cổ phiếu DHC đang duy trì vận động ở trong một kênh tăng giá. Cụ thể cổ phiếu này liên tiếp xây dựng các nền tảng giá mới khi đi lên và hiện tại nền giá mới đang được xây dựng. Thân nến nhỏ, liên tục xuất hiện, dải BB co hẹp và thanh khoản cạn kiệt nó cho thấy nền giá này đã chặt chẽ trở lại và là một nền tin cậy để tiếp tục đi lên.

MSH – Công ty cổ phần May Sông Hồng (UPCOM)
MSH đang kéo dài một vùng nền giá tích lũy đi ngang gần được 2 tháng, và gần đây nền giá  này lại có những dấu hiệu chặt chẽ trở lại. Rũ bỏ 2 lần và co thắt lại ở phía bên phải. Thân nến nhỏ, thanh khoản cạn và dải BB bắt đầu co thắt. Đó là dấu hiệu cho thấy nền giá đang bắt đầu chặt chẽ hơn và nếu bùng nổ trở lại rất có thể là một phiên bùng nổ mang tính tin cậy, giúp cổ phiếu hình thành một xu hướng tăng giá mới.


MWG – Công ty cổ phần đầu tư thế giới di động (HOSE)
MWG là một trong số những cổ phiếu thể hiện sức mạnh tốt nhất của nhóm trụ trên thị trường giai đoạn rồi. Hiện cổ phiếu đã có một đà tăng giá miệt màu suốt 2 tuần qua và đã áp sát vùng kháng cự mạnh là 97.000 – 100.000. Đây là vùng đỉnh thời đại của cổ phiếu này nên nhiều khả năng sẽ có áp lực điều chỉnh khi trở lại đây. Nếu tốt sẽ là một nền tảng rũ bỏ ở ngay tại đỉnh cũ.LIÊN HỆ NHÓM TƯ VẤN

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán, trở thành khách hàng TVI: Tại Đây!

Mở tài khoản

 •  (*)

 •  (*)

 • Email thường dùng (*)

Mở tài khoản

 •  (*)

 •  (*)

 • Email thường dùng (*)