TƯ VẤN
THU PHÍ
Mở tài khoản
Đăng ký ngay
 Đóng

Đăng ký mở tài khoản

“Bạn không bao giờ quá già hay quá trẻ để đầu tư”
 •  (*)

 •  (*)

 •  

 •  

 

Bản tin thị trường chứng khoán ngày 02.07.2019

Ngày: 02/07/2019 06:38 - Lượt xem: 575

- OPEC và các đồng minh của Nga đồng ý gia hạn cắt giảm khai thác dầu mỏ
- TTCK Mỹ khởi sắc trước những tiến triển của chiến tranh thương mại
- PMI duy trì tăng trưởng trái ngược hoàn toàn với các nước trong khu vực

TIN TỨC ĐẦU NGÀY 

 • Thế giới
  - Thị trường chứng khoán thế giới tích cực trước những dấu hiệu tiến triển của mối quan hệ Mỹ - Trung. Hai bên sẽ ngừng leo thang chiến tranh thương mại. Tổng thống Trump cũng nới lỏng các chính sách cho công ty công nghệ Huawei trong khi đó thì Trung Quốc cũng hứa hẹn sẽ mua nhiều hơn nông sản của Mỹ.

  - TTCK Mỹ có một phiên giao dịch tích cực, các chỉ số chính của thị trường đều tăng giá. Chỉ số Dowjone tăng 117,47 điểm, tương đương 0,44%, lên 26.717,43, S & P 500 (SPX) tăng 22,57 điểm, tương đương 0,77%, lên 2.964,33 và Nasdaq Composite (IXIC) tăng 84,92 điểm, tương đương 1,06%.

  - OPEC đã đồng ý gia hạn việc cắt giảm sản lượng khai thác Dầu mỏ đến tháng 3.2020 để giữ giá Dầu mỏ ở mức coa trước áp lực nguồn cung dồi dào của Hoa Kỳ và tăng trưởng nền kinh tế toàn cầu chậm lại. OPEC và các đồng minh thân cận của Nga đã thực hiện việc cắt giảm sản lượng từ năm 2017. Công nghệ Dầu đá phiến đã giúp tăng sản lượng khai thác của Mỹ lên mức đáng kinh ngạc trong một thập kỷ qua. Và điều đó khiến giá Dầu luôn duy trì dưới mức 70$/thùng ngay cả khi Iran và Venezuela bị cấm vận.

  Việt Nam
  - WB nhận định môi trường kinh tế toàn cầu đang tạo ra nhiều thách thức hơn, tăng trưởng chậm lại và xuất hiện nhiều rủi ro. Tác động bất lợi bên ngoài lên các ngành kinh tế quan trọng khiến đà tăng trưởng của Việt Nam chững lại từ đầu năm. Tuy vậy, WB nhận định triển vọng vẫn tích cực. GDP năm nay được dự báo tăng 6,6%, do sức cầu bên ngoài yếu đi và chính sách tài khóa, tín dụng tiếp tục thắt chặt. Tốc độ này thấp hơn năm ngoái (7,08%). Hai năm tới, tăng trưởng có thể tiếp tục chậm lại, về 6,5%.

  - Việt Nam và Philippines là hai nước hiếm hoi của khu vực châu Á có PMI trong tháng 6 dương nhờ sự chuyển hướng của các chuỗi cung ứng sang Đông Nam Á. Việt Nam đã chứng kiến sự tăng trưởng hiếm có trong xuất khẩu, với các lô hàng tăng 7,3% trong 6 tháng đầu năm so với cùng kỳ năm 2018, số liệu gần đây cho thấy. Hầu hết các nền kinh tế của Đông Nam Á đều chứnng kiến sự sụt giảm.
NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG


PHIÊN BÙNG NỔ THEO ĐÀ
Vnindex có phiên hôm qua tăng mạnh và chỉ số Vn30 có phiên bùng nổ theo đà ở ngày thứ 9. Chỉ số chung Vnindex có thể coi là phiên bùng nổ theo đà ở phiên thứ 10. Và với dạng 2 đáy khi nhìn mô hình ngắn hạn chúng ta thấy VNindex đã bật nền 2 đáy.
Vẫn thống kê cũ, sau phiên bùng nổ theo đà chậm nhất 2-3 phiên thị trường hay điều chỉnh. Do vậy không nên quá hưng phấn và buông thả trong mua bán. Bùng nổ theo đà là điều kiện cần, điều kiện đủ là những cổ phiếu tham gia phải là những tên tuổi đúng tiêu chí, bùng nổ đi lên trên một nền tảng tin cậy.
Hôm qua sự thể hiện tốt nhất vẫn đến từ FPT MWG với điểm mua gia tăng. Hay các CP Midcap tốt mà chúng ta đã note bản tin như NTL PTB.


MỘT SỐ CỔ PHIẾU MẠNH QUAN SÁT:
Phần tin dành cho nhà đầu tư là khách hàng của TVI

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

PTB – Công ty cổ phần Phú Tài (HOSE)
Cổ phiếu PTB đang có những bước vận động rất mạnh mẽ. Liên tục xuất hiện những phiên bùng nổ mới trên các nền tảng trong quá trình đi lên. Đây là lần thứ 2 cổ phiếu có phiên bứt phá viên mãn. Động lượng tăng giá tốt, kênh tăng giá đang có tương đối chặt chẽ nhiều khả năng cổ phiếu sẽ tiếp tục đi lên. Vùng cản tiếp theo của cổ phiếu là vùng giá 75.000.

TDM – Công ty cổ phần nước Thủ Dầu Một (HOSE)
TDM đang hình thành một nền giá mới ở phía trên cao. Nền giá mới này đã kéo dài hơn 2 tuần giao dịch, mức độ biến động thấp, tính chặt chẽ cao. Vì vậy có thể thấy kênh giá đang được duy trì tốt. Nếu tích cực hơn, có phiên bùng nổ mới thì khả năng cổ phiếu sẽ có thêm một đợt tăng giá mới trên nền tảng này.


HBC – Công ty cổ phần tập đoàn xây dựng Hòa Bình (HOSE)
HBC là một trong số những cổ phiếu vận động yếu và tiêu cực hơn trên thị trường. Cổ phiếu này chưa có dấu hiệu thoát ra khỏi kênh giảm giá đã hình thành. Đây là một kênh giảm giá lớn của cổ phiếu này. Hiện tại cổ phiếu đã giảm về mức đáy hoảng loạn của những đợt trước. Kịch bản xấu là tiếp tực rơi, phá vỡ ngưỡng hỗ trợ 15.000 này.LIÊN HỆ NHÓM TƯ VẤN

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán, trở thành khách hàng TVI: Tại Đây!

Mở tài khoản

 •  (*)

 •  (*)

 • Email thường dùng (*)

Mở tài khoản

 •  (*)

 •  (*)

 • Email thường dùng (*)