TƯ VẤN
THU PHÍ
Mở tài khoản
Đăng ký ngay
 Đóng

Đăng ký mở tài khoản

“Bạn không bao giờ quá già hay quá trẻ để đầu tư”
 •  (*)

 •  (*)

 •  

 •  

 

Bản tin thị trường chứng khoán ngày 28.06.2019

Ngày: 28/06/2019 06:56 - Lượt xem: 170

- Thế giới nín thở chờ đợi cuộc họp thượng đỉnh
- EU sẵn sàng giải pháp nới lỏng tiền tệ

TIN TỨC ĐẦU NGÀY 

 • Thế giới
  - Sau những thông báo về việc nới lỏng chính sách tiền tệ, nhiều chuyên gia đang đồn đoán rằng EU đã tính đến các kế hoạch thực hiện chính sách này trong đó bao gồm việc cắt giảm 10 điểm lãi suất vào tháng 9, thêm vào đó là các gói nới lỏng định lượng QE dự kiến vào tháng 10, cuối cùng là việc mua lại các tài sản nợ, trái phiếu. EU đang cho thấy quyết tâm vực dậy nền kinh tế ở khu vực này trong thập kỷ tới.

  - Hãng sản xuất máy bay Boeing vẫn đang phải vật lộn với hàng loạt vấn đề liên quan đến chiếc Boeing 737 MAX. Cụ thể ngay sau khi FAA – Quản lý hàng không Hoa Kỳ thông báo việc họ đã tìm ra những rủi ro tiềm tàng trên dòng máy bay này thì hãng hàng không lớn của Mỹ là Southwest Airlines đã hủy lịch bay trở lại của dòng máy bay này đến ngày 1 tháng 10 năm nay. Hiện tại Southwest Airlines đang sở hữu 34 chiếc may bay dòng 737 MAX, và hãng cũng phải hủy hơn 150 chuyến bay vì sự cố này. Cổ phiếu Boeing đã giảm tiếp 2,5% trong ngày giao dịch hôm qua.

  - TTCK Mỹ có một phiên giao dịch tương đối cân bằng, nhà đầu tư vẫn đang ngóng chờ cuộc gặp Mỹ Trung trong tuần bởi vậy không có nhiều sự biến động. S & P 500 đóng cửa tăng nhẹ 0,4%. Chỉ số Dow giảm 0,0,4%, Nasdaq Composite tăng 0,7% mạnh mẽ hơn, phần lớn là do lợi nhuận của cổ phiếu chip và chuỗi nhà thuốc Walgreen. Dầu thô WTI cũng chỉ tăng thêm 5 xu lên con số lên 59,43$/thùng.
NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG


TÍCH LŨY HOẢNG LOẠN, HỖ TRỢ 935-940
Thị trường giảm mạnh áp lực bán vào ATC hôm qua đến từ sự chán nản của NĐT và việc dòng tiền đầu cơ Pnote bán 1 phần hôm và đến từ việc lo ngại Mỹ áp thuế Việt Nam/CK VN chưa được xem xét nâng hạng.
Rơi mạnh kèm KL đó là điều tốt và nếu hôm nay khối lượng tầm 130-140tr rất cao chúng ta sẽ lại có đáy ngắn hạn ở vùng này do Rất nhiều CP bluechip đã về vùng đáy cũ cách đây 2 tuần, chỉ số Vn30 về ngưỡng kèm khối lượng
Hôm nay còn là phiên chốt NAV quý 2, do vậy việc thị trường có nhiễu cũng là bình thường.
Có 2 chiến lược giao dịch:
+ Chuẩn hệ thống: Tìm những CP mạnh, giảm ít khi thị trường chung điều chỉnh và bùng nổ đi lên sau đó. Rất ít CP.
+ T+, tính rủi ro ro: khi nhận định khả năng cao đây là vùng đáy ngắn hạn thì ai chấp nhận rủi ro có thể tham gia các CP giảm sâu như trụ (HPG), bank, chứng khoán, chạm về hỗ trợ và dễ có dạng 2 đáy cùng chỉ số index. TỈ trọng thấp.

MỘT SỐ CỔ PHIẾU MẠNH QUAN SÁT:
Phần tin dành cho nhà đầu tư là khách hàng của TVI


LIÊN HỆ NHÓM TƯ VẤN

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán, trở thành khách hàng TVI: Tại Đây!

Mở tài khoản

 •  (*)

 •  (*)

 • Email thường dùng (*)

Mở tài khoản

 •  (*)

 •  (*)

 • Email thường dùng (*)