TƯ VẤN
THU PHÍ
Mở tài khoản
Đăng ký ngay
 Đóng

Đăng ký mở tài khoản

“Bạn không bao giờ quá già hay quá trẻ để đầu tư”
 •  (*)

 •  (*)

 •  

 •  

 

Bản tin thị trường chứng khoán ngày 27.06.2019

Ngày: 27/06/2019 06:27 - Lượt xem: 206

- Giá Dầu tăng mạnh sau số liệu thống kê dự trữ của Hoa Kỳ
- TTCK Mỹ giảm điểm về cuối phiên
- Góc nhìn kỹ thuật cổ phiếu: AST, GEG và HDG

TIN TỨC ĐẦU NGÀY 

 • Thế giới
  - Cơ quan hàng không Hoa Kỳ đã xác nhận thêm những rủi ro mới tiềm tàng trong quá trình giả lập môi trường bay đối với mẫu máy bay Boeing 737 Max. Tuy vậy cơ quan này chưa đưa ra chi tiết cụ thể vấn đề có thể được giải quyết bằng nâng cấp phần mềm hay sẽ yêu cầu sửa chữa phần cứng phức tạp hơn, báo Reuters đưa tin. Như vậy dòng máy bay bán chạy nhất thế giới có thể sẽ tiếp tục trì hoãn ngày trở lại.

  - Trước cuộc gặp thượng đỉnh giữa hai nước, tổng thống Donal Trump đã lên tiếng xác nhận việc có thể sẽ có một thỏa thuận thương mại ngay trong tuần này cùng ông Tập. Tuy vậy ông nhấn mạnh rằng trong trường hợp sự bất đồng ý kiến giữa hai nước chưa được giải quyết thì ông sẵn sàng nâng thuế tiếp đối với hàng hóa Trung Quốc. Hai bên sẽ có cuộc hội đàm vào thứ 7 tuần này tại Nhật Bản.

  - EU đang phải đối mặt với một vấn đề lớn đó là việc bất bình đẳng trong thu nhập. Theo số liệu thu thập gần đây, 20% người có thu nhập cao nhất của khối này chiếm 1/3 tổng thu nhập của toàn khu vực. Như vậy những dấu hiệu bất bình đẳng đã dần xuất hiện trở lại ở khối kinh tế này, ngoài ra biến đổi khí hậu ô nhiễm môi trường đang gia tăng cũng là những vẫn nạn mà EU phải đối diện. Vì vậy nhiều ý kiến chuyên gia cho rằng càng thúc đẩy kinh tế mạnh mẽ EU càng phải đối diện với những mâu thuẫn sâu sắc cần giải quyết.

  - TTCK Mỹ có một phiên giao dịch đầy biến động. Mở cửa với sự hồ hởi đến từ tâm lý lạc quan về Trade War nhưng đến chiều thì bắt đầu xuất hiện áp lực bán trở lại. FED đã làm giảm đi sự lạc quan của nhà đầu tư khi họ cho rằng việc giảm lãi suất theo yêu cầu của ông Trump là không có cơ sở. S & P 500 đóng cửa giảm 0,12%. Chỉ số công nghiệp Dow Jones đã kết thúc giảm 0,04% sau khi tăng tới 112 điểm, tương đương 0,4% vào buổi sáng. Chỉ số Nasdaq Composite tăng 0,32%.

  - Giá dầu đã tăng tới 3% vào thứ Tư sau khi chính phủ Hoa Kỳ báo cáo kho dự trữ dầu thô giảm tới bốn lần so với dự kiến. Báo cáo EIA cũng cho thấy, tồn kho xăng bất ngờ giảm 1,0 triệu thùng trong lần cuối cùng, so với kỳ vọng tăng 0,29 triệu thùng trong tuần trước. Dầu thô West Texas Middle được giao dịch tại New York đã tăng 1,55 đô la, tương đương 2,7%, ở mức 59,38 đô la một thùng.
NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG


TÍCH LŨY NỀN TẢNG
Thị trường tiếp tục có phiên vận động tốt sau hàng lớn của ETF về, tạm vẫn được coi là tích cực khi chúng ta đang có một nền tảng chặt chẽ vùng giá hiện tại. Hỗ trợ 955, Kháng cự 965-970
Dù là tích lũy tốt nhưng đừng quên chỉ có sự bùng nổ mới chấm dứt quá trình điều chỉnh mà thôi.
Chiến lược của chúng ta là theo dõi sự vận động để ý cổ phiếu nào chặt chẽ nhất và sau đó bùng nổ đi lên thì tham gia.
Với các cổ phiếu tham gia mà yếu hoặc vi phạm nguyên tắc bán hãy sẵn sàng loại bỏ khỏi tài khoản.
Hôm qua có sự vận động tốt của dòng dệt may với TNG STK VGG bật nền tất nhiên được hỗ trợ bởi tin tốt, tham gia rồi thì ưu tiên nắm giữ.


MỘT SỐ CỔ PHIẾU MẠNH QUAN SÁT:
Phần tin dành cho nhà đầu tư là khách hàng của TVI

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

AST – Công ty cổ phần dịch vụ hàng không Taseco (HOSE)
Cổ phiếu AST sau một giai đoạn tăng tốc về giá thì bắt đầu những dấu hiệu giao dịch lỏng lẻo. Giá điều chỉnh mạnh sau khi được kéo ngược, hình thành một mẫu hình 2 đỉnh nhỏ. Với việc giá đang xuyên thủng tạo lập vùng đáy mới thì những rủi ro giảm giá của cổ phiếu này đang lớn, động lượng giảm giá có thể xuất hiện thêm.

GEG – Công ty cổ phần Điện Gia Lai (Upcom)
GEG tiếp nối những phiên củng cố sức mạnh sau khi phá vỡ trend điều chỉnh dài của thời gian trước. Những phiên củng cố sức mạnh tăng giá ngày càng tốt về mức độ và cả khối lượng. Với phiên xác nhận viên mãn của ngày hôm qua nhiều khả năng kênh tăng giá mới của cổ phiếu này đã có dấu hiệu hình thành.


HDG – Công ty cổ phần bất động sản Hà Đô (HOSE)
HDG là một cổ phiếu tích lũy trở lại ở phía dưới, nền tảng này đang có dấu hiệu chặt chẽ dần khi biến động nhỏ đi và khối lượng giao dịch trở nên cạn kiệt. Với việc biến động đang dần nhỏ lại, nền giá dần có xu hướng chặt chẽ dần sẽ là dấu hiệu tốt cho một đợt tích lũy tin cậy mới. Tuy vậy đây là nền tảng ở phía dưới đó là điểm trừ về sức mạnh của cổ phiếu này. Ngưỡng cản của HDG lần lượt là vùng giá 33.000 và xa hơn là 35.000.  LIÊN HỆ NHÓM TƯ VẤN

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán, trở thành khách hàng TVI: Tại Đây!

Mở tài khoản

 •  (*)

 •  (*)

 • Email thường dùng (*)

Mở tài khoản

 •  (*)

 •  (*)

 • Email thường dùng (*)