TƯ VẤN
THU PHÍ
Mở tài khoản
Đăng ký ngay
 Đóng

Đăng ký mở tài khoản

“Bạn không bao giờ quá già hay quá trẻ để đầu tư”
 •  (*)

 •  (*)

 •  

 •  

 

Bản tin thị trường chứng khoán ngày 25.06.2019

Ngày: 25/06/2019 06:58 - Lượt xem: 212

- TTCK Mỹ giằng co mạnh trong phiên giao dịch đầu tuần
- Giá Vàng thế giới tiếp tục tăng cao trước bối cảnh căng thẳng Mỹ - Iran
- Tiêu thụ điện lập kỷ lục mới trong ngày hè tháng 06
- Góc nhìn kỹ thuật cổ phiếu: VJC, VIC và VNM

TIN TỨC ĐẦU NGÀY 

 • Thế giới
  - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết đã ký một sắc lệnh điều hành để áp các biện pháp trừng phạt “hạng nặng” lên Iran nhằm đáp trả lại động thái bắn hạ một chiếc máy bay không người lái của Mỹ trong tuần trước. Các lệnh trừng phạt mới sẽ không cho phép Lãnh đạo tối cao của Iran Ayatollah Ali Khamenei và văn phòng của ông tiếp cận các nguồn tài chính quan trọng, theo NBC News. Các tài sản của Khamenei cũng không được tránh khỏi các biện pháp mới.

  - Giá vàng thế giới tăng lên đỉnh 6 năm trong ngày thứ Hai (24/06) khi triển vọng hạ lãi suất từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và căng thẳng địa chính trị giũa Mỹ và Iran khiến vàng trở nên hấp dẫn hơn trong mắt các trader. Hợp đồng vàng giao tháng 8 tăng lên mức 1,417.70 USD/ounce, cao nhất kể từ ngày 29/08/2013. Giá vàng đã tăng hơn 1% trong ngày thứ Hai (24/06).

  - TTCK Mỹ giằng co dường như nhà đầu tư vẫn đang chờ đợi cuộc họp giữa 2 nhà lãnh đạo Mỹ - Trung sắp tới. Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 8,41 điểm, tương đương 0,03%, lên 26.727,54, S & P 500 mất 5,11 điểm, tương đương 0,17%, xuống 2.945,35 và Nasdaq Composite giảm 26,01 điểm, tương đương 0,32%, xuống 8,005,70. Mặc dù giảm điểm nhưng S & P 500 vẫn đang duy trì được phạm vi vùng đỉnh thời đại mà nó đã tạo lập hôm thứ 5.

  - Hai thước đo giá dầu chủ chốt trên thế giới tăng giảm trái chiều. Giá Dầu WTI đã tăng 47 cent, tương đương 0,8%, ở mức 57,90 USD / thùng khi kỳ vọng nhu cầu tiêu thụ sẽ phục hồi mạnh mẽ trong thời gian tới. Giá Dầu Brent đã giảm 34 xu, tương đương 0,5%, ở mức 64,86 đô la trong bối cản thỏa thuận cắt giảm sản lượng giữa Nga và các nước Opec vẫn chưa có sự đồng thuận của nhau.

  Việt Nam
  - Sản lượng tiêu thụ điện toàn quốc trong ngày 21/6 ghi nhận số liệu cao kỷ lục ở mức 782,9 triệu kWh do tình hình nắng nóng gay gắt. Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã phải thường xuyên huy động các tổ máy nhiệt điện chạy dầu với chi phí rất cao từ 3.500 - 5.000 đồng/kWh để đảm bảo cung cấp điện với mức tiêu thụ tăng rất cao trong những ngày qua.

  - Công ty Quản lý tài sản VAMC vừa công bố kế hoạch kinh doanh và đầu tư phát triển giai đoạn 2019-2023. Đối với nợ xấu, công ty đặt kế hoạch tổng nợ xấu mua lũy kế đến hết 2020 tối thiểu là 330.000 tỷ đồng. Trong đó, cơ quan này mua nợ xấu theo giá trị thị trường (GTTT) đến hết 2020 thấp nhất là 20.000 tỷ đồng. VAMC sẽ xây dựng hệ thống công nghệ thông tin được kết nối với Trung tâm Thông tin Tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC), và VAMC và hệ thống các tổ chức tín dụng, đáp ứng yêu cầu phân loại, đánh giá khả năng xử lý, thu hồi nợ đối với các khoản nợ xấu, tài sản bảo đảm VAMC đã mua bằng trái phiếu đặc biệt, mua theo giá thị trường, phục vụ công tác quản lý, theo dõi, xử lý các khoản nợ xấu đã mua và yêu cầu của các nhà đầu tư có quan tâm.
NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG


VẬN ĐỘNG ĐÚNG HƯỚNG, CHỜ TÍN HIỆU LUÂN PHIÊN
Thị trường chung có phiên giao dịch đầu tuần được coi là tích cực khi có những nỗ lực kéo trong phiên, phiên chiều áp lực bán làm cho chỉ số không tăng mạnh như khi sáng. Khép phiên đa số các CP duy trì 1 sự chặt chẽ.
Về vận động được đánh giá là tích cực, điểm trừ hôm qua nó đến từ việc NN bán ròng tuy nhiên đa số là STB, mua ròng mạnh ở VCB CCQVn30 BVH (việc có thể vào lại rổ vn30)

Phiêm hôm nay hàng lớn về quan trọng cho 2 hướng thị trường:
+ Rũ bỏ trong phiên cuối phiên duy trì sự chặt chẽ, thậm chí có thể là phiên bùng nổ theo đà nếu thị trường thể hiện sức mạnh tốt.
+ Giảm trở lại với khối lượng lớn thủng vùng 955, quan sát thêm.

TẬP TRUNG, cổ phiếu mạnh/dẫn sóng sẽ luôn thể hiện rất tốt ở những nhịp luân phiên đầu tiên hãy nhìn cách VCB VEA hay rất nhiều CP khác vận động. 
Chiến lược tập trung vào các CP phía dưới với nền kéo ngang 2-3 tuần gần hỗ trợ cứng để tham gia dạng ngắn hạn thì anh/chị có thể cân nhắc với chính tài khoản cá nhân mình. Còn các CP mạnh đúng hệ thống - File stock pick có nhắc:
+ BLUE: FPT vượt 46 trở lên, KL phải rất lớn tầm 2-3tr mới viên mãn
HVN vượt 44 KL cũng tầm 2tr, 2 CP dạng giống nhau.
VIC vượt 118, viên mãn vượt 120.

MỘT SỐ CỔ PHIẾU MẠNH QUAN SÁT:
Phần tin dành cho nhà đầu tư là khách hàng của TVI
Ngắn hạn: HVN, VIC....


GÓC NHÌN KỸ THUẬT

VJC – Công ty cổ phần hàng không Vietjet (HOSE)
Cổ phiếu VJC sau đà tăng giá tốt thì xuất hiện hai lần rũ bỏ khá tin cậy, lần rũ bỏ sau mạnh hơn cả lần rũ bỏ trước. Với việc nhanh chóng lấy lại nền tích lũy mới ở trên cao thì kịch bản tốt có xác suất cao hơn là cổ phiếu sẽ bật tăng khỏi vùng kháng cự 124.000. Đây là một cổ phiếu từ dưới lên vẫn là điểm trừ về sức mạnh của cổ phiếu này.  

VIC – Tập đoàn Vingroup (HOSE)
VIC là một trong những cổ phiếu lớn trên thị trường có trạng thái vận động tương đối khỏe mạnh. Tiếp tục có dấu hiệu kéo nền đi ngang với những phiên biến động nhẹ và thanh khoản thấp.  Đây là một nền giá đủ tin cậy nếu tham gia quá trình luân phiên bùng nổ cùng thị trường. Khi đó cổ phiếu sẽ có thêm một đợt tăng giá tin cậy nữa.


VNM – Công ty cổ phần sữa Việt Nam (HOSE)
VNM đang có trạng thái yếu, cổ phiếu nằm trong một kênh giảm giá khá lớn. Các đợt giảm giá liên tục xuất hiện mà không có dấu hiệu dừng lại. Đã 2 lần trước đó cổ phiếu phá vỡ ngưỡng hỗ trợ quan trọng. Và hiện tại nếu tiếp tục phá vỡ ngưỡng hỗ trợ 123000 thì động lượng giảm giá có thể sẽ mạnh hơn khiến cổ phiếu đi xuống thêm.LIÊN HỆ NHÓM TƯ VẤN

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán, trở thành khách hàng TVI: Tại Đây!

Mở tài khoản

 •  (*)

 •  (*)

 • Email thường dùng (*)

Mở tài khoản

 •  (*)

 •  (*)

 • Email thường dùng (*)