TƯ VẤN
THU PHÍ
Mở tài khoản
Đăng ký ngay
 Đóng

Đăng ký mở tài khoản

“Bạn không bao giờ quá già hay quá trẻ để đầu tư”
 •  (*)

 •  (*)

 •  

 •  

 

Bản tin thị trường chứng khoán ngày 21.06.2019

Ngày: 21/06/2019 06:55 - Lượt xem: 234

- TTCK toàn cầu đều duy trì sắc xanh tích cực
- Giá cả các loại hàng hóa như Dầu, Vàng, Nông sản bật tăng mạnh
- Phiên giao dịch ETF

TIN TỨC ĐẦU NGÀY 

 • Thế giới
  - Chứng khoán Mỹ leo lên đỉnh thời đại mới ở chiều hướng ngược lại thì lãi suất trái phiếu của Mỹ rơi xuống dưới mức 2% lần đầu tiên kể từ tháng 11.2016. Những thông báo ôn hòa và có phần hứa hẹn về việc cắt giảm lãi suất trong tương lai đã kích thích tâm lý tích cực trên toàn thị trường. Chỉ số S&P500 tăng 1% lên mức kỷ lục 2.954 điểm, các chỉ số DowJone tăng 0,94% và Nasdaq tăng 0,8%.

  - Phiên giao dịch hôm qua cũng chứng kiến sự bứt phá mạnh mẽ về giá của hàng loạt các hợp đồng mua/bán hàng hóa. Tăng mạnh nhất phải kế đến diễn biến giá Dầu hơn 5% do mâu thuẫn Mỹ - Iran trở nên gay gắt hơn với những động thái chống phá mới. Một loạt các nông sản như Đậu nành, ngô…cũng ăng khá mạnh. Giá kim loại bao gồm vàng, bạc đều tăng tốt. Vàng áp sát vùng giá 1400$/ounce.

  - Căng thẳng địa chính trị ở Trung Đông đã bị lu mờ trước những thông báo cắt giảm lãi suất, mở đường cho việc nới lỏng chính sách tiền tệ của hàng loạt ngân hàng TW quan trọng như Nhật Bản, Anh và EU tất cả đều đang nhập cuộc cho một thời kỳ điều chỉnh mới.

  - Tại cuộc họp với thủ tướng Canada trong ngày hôm qua, ông Trump đã thẳng thắn đưa ra những điều kiện cho cuộc gặp sắp tới với nhà lãnh đạo của Trung Quốc để giải quyết những tranh chấp thương mại gần đây. Ông Trump còn đề nghị những điều kiện thỏa thuận mới sẽ liên quan đến Huawei nhằm hạn chế công ty này và sớm giải quyết vụ bắt bớ bà Mạnh Vãn Chu COO của tập đoàn.
NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG


QUAN SÁT SỰ PHỤC HỒI
Phiên hôm nay thị trường được hỗ trợ từ việc chứng khoán thế giới tiếp tục tăng mạnh + Giá dầu tăng 4% vào đêm qua. Vì là phiên giao dịch ETF nên khối lượng xác suất cao là lớn.
Nhấn mạnh 2 điều này để thấy sau phiên thể hiện sức mạnh rất tốt hôm qua, tăng kèm khối lượng nó cho thấy sự phục hồi tích cực và đây là phiên phục hồi thứ 4 nên chúng ta sẽ quan sát phiên bùng nổ theo đà trong thời gian tới.
Quan trọng vẫn là lựa chọn cổ phiếu, dù là sự bùng nổ nào đi nữa:
+ Dòng bank (trừ VCB) , chứng khoán, dầu khí: sự phục hồi sau khi giảm sâu được đánh giá là bình thường và một số câu hỏi nó sẽ dẫn sóng tới được đánh giá không cao. Tất nhiên hồi từ đáy đôi khi cũng sẽ cho tỉ suất cao bởi thế khi chờ bật nhóm dưới chúng ta mới nhắc đến nhóm này. Với nhóm dưới này cứ chờ một đà phục hồi từ đáy và một nền rũ bỏ thời gian tới => Bởi nếu có phiên bùng nổ theo đà thì sau đó thị trường đa số hay điều chỉnh để rũ bỏ mà thôi. Không có gì phải vội.
+ VCB: CP mạnh nhất trong rổ Vn30 và nó gần như là Leader của đợt này khi bùng nổ trước (dù chưa vượt đỉnh thời đại) trên mô hình VCP hoặc cốc tay cầm (nến tuần). Nếu không tham gia VCB thì hãy nhìn nó để biết được thị trường đang ở đâu.
+ VGC: bật trên mô hình VCP chặt chẽ dần, thật sự đẹp lắm.
+ PPC: điểm mua trên nền tảng dài thứ 3
+ BĐS Midcap: HDC PDR NDN L14...khá nhiều cổ phiếu bật nền vận động tích cực.
...
2019 là năm của việc lựa chọn cổ phiếu do vậy hãy cân nhắc từng trường hợp riêng biệt để có cách tài khoản cơ cấu hợp lý nhất.

MỘT SỐ CỔ PHIẾU MẠNH QUAN SÁT:
Phần tin dành cho nhà đầu tư là khách hàng của TVI
Ngắn hạn: HVN, DHC....


GÓC NHÌN KỸ THUẬT

HVN – Công ty cổ phần hàng không Việt Nam (HOSE)
Cổ phiếu HVN đang hình thành một nền giá chặt nhỏ ở phía bên phải với  những dấu hiệu chặt chẽ. Biến động dần thu hẹp, thanh khoản cạn và xuất hiện các phiên củng cố tạo động lượng. Tốt nếu dòng tiền đưa cổ phiếu bứt phá thì nhiều khả năng kênh tăng giá sẽ được duy trì trong một thời gian.  

FPT – Công ty cổ phần FPT (HOSE)
Cổ phiếu FPT vốn đang nằm trong một đợt tăng giá lớn từ đầu năm nay. Hiện tại FPT vừa test đáy của đợt điều chỉnh vừa rồi. Sự tin cậy của một nền tảng có 2 lần test đáy là tương đối cao. Nếu tốt, cổ phiếu sớm tích lũy trở lại vùng giá đỉnh thời đại và bứt phá thì rất có thể kênh tăng giá sẽ tiếp tục duy trì. Hiện tại thì vùng vận động của cổ phiếu là vùng nền ở phía trên sát đỉnh thời đại.


CMG – Công ty cổ phần tập đoàn công nghệ CMC (HOSE)
CMG đang có dấu hiệu tích lũy trở lại khá chặt chẽ. Liên tiếp xuất hiện các phiên biến động hẹp, sắp xếp liên tục và hình thành một dải nền tương đối vững. Động lượng tăng giá có thể trở lại khi có dòng tiền và hình thành được một đà tăng giá mới của cổ phiếu này.LIÊN HỆ NHÓM TƯ VẤN

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán, trở thành khách hàng TVI: Tại Đây!

Mở tài khoản

 •  (*)

 •  (*)

 • Email thường dùng (*)

Mở tài khoản

 •  (*)

 •  (*)

 • Email thường dùng (*)