TƯ VẤN
THU PHÍ
Mở tài khoản
Đăng ký ngay
 Đóng

Đăng ký mở tài khoản

“Bạn không bao giờ quá già hay quá trẻ để đầu tư”
 •  (*)

 •  (*)

 •  

 •  

 

Bản tin thị trường chứng khoán ngày 18.06.2019

Ngày: 18/06/2019 08:26 - Lượt xem: 153

- Phố Wall được thúc đẩy bởi các công ty công nghệ
- Giá Dầu sụt giảm do lại ngại về suy yếu tiêu thụ
- Ngưỡng hỗ trợ 940.

TIN TỨC ĐẦU NGÀY 

 • Thế giới
  - Khép lại phiên giao dịch ngày thứ Hai (17/06), chỉ số Dow Jones tăng 22.92 điểm lên 26.112.53 điểm, trong khi S&P 500 tiến 0.1% lên 2,889.67 điểm. Nasdaq Composite tăng 0.6% lên 7,845.02 điểmkhi nhóm cổ phiếu công nghệ đi lên.

  - Fed dự kiến bắt đầu cuộc họp chính sách kéo dài 2 ngày vào ngày thứ Ba (18/06). Kỳ vọng Fed thay đổi chính sách tiền tệ là khá thấp, nhưng nhà đầu tư sẽ trông chờ các dấu hiệu về các đợt cắt giảm lãi suất tiềm năng vào tháng 7 và sau đó trong năm 2019.

  - Giá dầu giảm hơn 1% trong ngày thứ Hai (17/06), sau khi dữ liệu kinh tế yếu ớt từ Trung Quốc làm dấy lên nỗi lo về nhu cầu dầu thế giới. Tuy vậy, đà giảm đã bị kìm bớt vì nỗi lo về nguồn cung và tình trạng căng thẳng leo thang ở vùng Trung Đông sau vụ tấn công vào hai tàu chở dầu ở Vịnh Ô-man. Mỹ đổ lỗi cho Iran, nhưng Iran từ chối dính dáng. Khép lại phiên giao dịch ngày thứ Hai (17/06), hợp đồng dầu Brent giao tháng 8 giảm 1.18 USD xuống 60.82 USD/thùng. Còn hợp đồng dầu WTI tương lai lùi 1.1% xuống 51.93 USD/thùng.
NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG


NGƯỠNG 940

Thị trường chung tiếp tục vận động yếu ớt cũng dễ hiểu vì họ nhà VIN, Bank và nhóm VNM MSN HPG MWG chiếm đến hơn 60% danh mục của chỉ số Vn30, các CP này lại đang vận động xấu đi từng ngày.
Thêm thông tin cho việc tuần này chốt HĐ CKPS và 2 quỹ ETF review nên dòng tiền vẫn đang đứng ngoài quan sát.

Thanh khoản thấp nên việc thủng ngưỡng 940 vẫn được đánh giá là thấp, đợt này rất nhiều lần chỉ số chung thủng ngưỡng rồi lại kéo lại 1-2 ngày sau đó do vậy nếu thủng vùng này kèm KL lớn đột biến khả năng chúng ta sẽ có đợt tích lũy hoảng loạn mới, đến sớm thôi.

Kênh giao dịch vẫn là 940-960

Cổ phiếu mạnh chỉ xuất hiện khi thị trường giảm hoặc điều chỉnh mà thôi do vậy, hãy tập trung quan sát lúc này 2019 vẫn là năm của việc lựa chọn cổ phiếu. Bản tin hôm nay TVI xin note vài CP còn duy trì sức mạnh tốt hơn thị trường hoặc nhóm chúng ta có thể để ý trong các phiên sắp tới thậm chí hôm nay, cơ hội là không nhiều do vậy hãy chủ động với tài khoản cá nhân mình:

+ Dẫn dắt: Vẫn phải nói về nhóm này vì để cho ai tài sản lớn.
VCB - Đây chắc chắn là CP mạnh nhất trong nhóm dẫn dắt khi bật về đỉnh thời đại, thị trường yếu nên VCB khó đi ngược mà chỉ giữ nhịp thôi.
VCG - Nhân tố mới của phiên hôm qua khi bật nền cạn kiệt kéo dài, quan sát nền tảng đỉnh cũ trong các phiên tới đây.
FPT - điều chỉnh tại đỉnh cũ có thể rũ 2 đáy ở mục này, sức mạnh ngắn hạn thì yếu nhưng trong dẫn dắt đây là cổ phiếu có sức mạnh tốt cần thêm 3-5 phiên nữa.
HVN - Rũ không sâu như FPT tuy nhiên cũng cần thời gian, điều tích cực là vẫn duy trì được ngưỡng 42 trong các phiên vừa qua, nếu thủng thì dễ về 40 test 2 đáy như FPT.
MWG VGC - Quan sát thêm.

+ Từng nhóm riêng lẻ: đăng ký khách hàng để biết cổ phiếu nào trong nhóm dưới đây mạnh
Nước: ...
Công nghệ:  ...
Bất động sản: ....
Cao su - BĐS KCN: ...
Gỗ - ...
Dệt may: ...
Viettel: ...

Tất nhiên còn vài CP tính đầu cơ cao mà có kỹ thuật tốt như SXX NYY CZZ... anh/chị có thể sử dụng tư duy tìm cổ phiếu mạnh hơn thị trường để tìm ra nó.

Hơn 90% siêu cổ phiếu sớm thoát ra khỏi nền giá và thiết lập đỉnh cao mới trong khi thị trường chung vẫn còn đang điều chỉnh. Mấu chốt là bạn phải thường xuyên nghiên cứu, lập kế hoạch giao dịch ngay cả khi thị trường đang giảm giá, và đó là cách bạn sẵn sàng kiếm lợi nhuận lớn khi thị trường tăng giá. Trader chuyên nghiệp không bao giờ rời bỏ thị trường. Họ chỉ ôm tiền và tạm đứng ngoài thị trường, luôn theo dõi thị trường ngay cả khi nó giảm điểm vì đó là lúc các siêu cổ phiếu xuất hiện_Mark Minervini

LIÊN HỆ NHÓM TƯ VẤN

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán, trở thành khách hàng TVI: Tại Đây!

Mở tài khoản

 •  (*)

 •  (*)

 • Email thường dùng (*)

Mở tài khoản

 •  (*)

 •  (*)

 • Email thường dùng (*)