TƯ VẤN
THU PHÍ
Mở tài khoản
Đăng ký ngay
 Đóng

Đăng ký mở tài khoản

“Bạn không bao giờ quá già hay quá trẻ để đầu tư”
 •  (*)

 •  (*)

 •  

 •  

 

Bản tin thị trường chứng khoán ngày 14.06.2019

Ngày: 14/06/2019 06:19 - Lượt xem: 235

- Giá dầu tăng cao khi căng thẳng tại Oman xảy ra
- Góc nhìn kỹ thuật cổ phiếu VCB, DPG và SAB

TIN TỨC ĐẦU NGÀY 

 • Thế giới
  - Chứng khoán Mỹ tăng điểm trong ngày giao dịch thứ 5. S & P 500 hoàn thành tăng 0,41%. Nasdaq Composite đóng cửa cao hơn 0,57% và chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,39%. Các cổ phiếu lớn như American Airline, Wall Disney là những cổ phiếu đóng góp tăng điểm trên thị trường.

  - Căng thẳng Trung Đông diễn ra khi 2 tàu chở dầu bị tấn công ở Vịnh Oman. Hoa Kỳ đã cáo buộc Iran tham gia vào những cuộc xung đột như vậy. Giá Dầu ngay lập tức tăng mạnh mẽ trở lại cụ thể, dầu WTI tăng 2,23% lên mức 52.28$/thùng còn dầu Brent Luân Đôn tăng 1,34$ lên mức 613$/thùng.

  - Dữ liệu giàn khoan Dầu ở Mỹ cho thấy số lượng giàn khoan đã có chiều hướng, cụ thể số lượng đã giảm 11 chiếc xuống còn 816 giàn khoan trong tuần trước. Tuy vậy nguồn cung dầu mỏ ở đất nước này vẫn đang rất lớn và đã tác động đến giá dầu trong một tuần qua.

  - Một loạt các số liệu kinh tế quan trọng của Trung Quốc sẽ được công bố trong thời gian tới. Câu hỏi mà nhiều nhà đầu tư đang muốn đặt ra là liệu căng thẳng đã ảnh hưởng đến kinh tế đất nước này thế nào? dữ liệu về sản xuất công nghiệp, đầu tư tài sản công và tăng trưởng cho vay.
NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG


PHỤC HỒI HAY TEST NGƯỠNG 940
Thị trường chung có phiên rút chân dù nỗ lực đó đến chính từ ATC + Thanh khoản sụt giảm mạnh cho thấy việc chưa tin cậy với thị trường ở hiện tại.

Đã 6 phiên phục hồi kể từ ngày 6/6, nếu kéo quá lâu thì đợt phát động nếu có sẽ yếu do vậy phiên hôm nay nếu tốt thị trường cần vận động phục hồi trở lại ngưỡng. Còn nếu tình trạng thanh khoản thấp cứ diễn ra thì việc kiểm định lại vùng 940 cũng là bình thường. Còn xác suất gãy vùng này hệ thống đánh giá là thấp.

Đa số trạng thái các CP là đi ngang vùng đáy hoặc rơi khỏi đáy cũ. VHM có phiên rút chân tốt hy vọng nó sẽ đóng góp cho thị trường ở khía cạnh phục hồi và các CP như VNM HPG MSN...cũng dừng chân các phiên sắp tới.

Điểm lại 1 số CP mạnh của chúng ta quan sát:
Trụ: FPT HVN VGC - trạng thái rất giống nhau chỉ cần phiên hôm nay giảm tiếp là yếu và có thể test 2 đáy -> Do vậy nếu giảm ở hôm nay thì nên chủ động hạ tỉ trọng. Còn ngược lại nếu dừng lại phục hồi thì cứ tiếp tục nắm giữ.
MWG - Trong nhóm trụ thì đây là CP đang thể hiện sức mạnh tốt thời gian vừa qua -> tích lũy thêm 3-5 phiên rồi cân nhắc.
XXX YYY ZZZ...Phần tin chi tiết chỉ dành riêng cho khách hàng của TVI

Nguyên tắc cuối phiên

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

VCB – Ngân hàng thương mại cổ phần công thương Việt Nam (HOSE)
Cổ phiếu VCB là một cổ phiếu đang thể hiện sức mạnh tốt hơn so với mặt bằng chung của toàn thị trường. Đây là cổ phiếu sau khi có đà tăng giá tốt thì bắt đầu những bước chân tích lũy ở phía trên đỉnh thời đại. Hiện tại thì nền tảng này còn khá ngắn nhiều khả năng sẽ kéo dài thêm nhưng là một dạng vận động khỏe mạnh trong tương lai cần quan sát.

DPG – Công ty cổ phần Đạt Phương (HOSE)
DPG vốn đang có dấu hiệu đi ngang tại đỉnh thời đại nhưng vì là dạng tích lũy biến động lớn và mang theo nhiều yếu tố lỏng lẻo. Giá lên xuống nhiều tạo thành các đợt tăng giảm đen xen mà không có ý chí tích lũy tin cậy. Hiện tại thì nó đang quay trở lại test vùng hỗ trợ lần thứ 4, nếu xuyên thủng nền giá sẽ là một dấu hiệu rủi ro của cổ phiếu này


SAB – Tổng công ty cổ phần Bia, Rượu, Nước giải khát Sài Gòn (HOSE)
SAB là cổ phiếu thuộc nhóm trụ cột có kênh tăng giá thời gian qua. Hiện tại thì kênh tăng giá của cổ phiếu này vẫn đang rất chặt chẽ. Vừa đi lên vừa xây các nền giá ở phía trên cao một cách bền vững. Như vậy là kênh tăng giá chưa có dấu hiệu dừng lại và cổ phiếu vẫn có thể đi lên tiếp được.LIÊN HỆ NHÓM TƯ VẤN

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán, trở thành khách hàng TVI: Tại Đây!

Mở tài khoản

 •  (*)

 •  (*)

 • Email thường dùng (*)

Mở tài khoản

 •  (*)

 •  (*)

 • Email thường dùng (*)