TƯ VẤN
THU PHÍ
Mở tài khoản
Đăng ký ngay
 Đóng

Đăng ký mở tài khoản

“Bạn không bao giờ quá già hay quá trẻ để đầu tư”
 •  (*)

 •  (*)

 •  

 •  

 

Bản tin thị trường chứng khoán ngày 10.09.2019

Ngày: 10/09/2019 07:16 - Lượt xem: 596

- Chứng khoán Mỹ giằng co chờ đợi thông tin từ cuộc họp FED
- Xuất khẩu Trung Quốc suy giảm tháng 08, tuy vậy vẫn thặng dư ở mức cao
- Bắc Kinh đang tích cực gom mua trên thị trường Vàng

TIN TỨC ĐẦU NGÀY 

 • Thế giới
  - Dow Jones tăng 38,05 điểm, tương đương 0,14%, lên 26.835,51 điểm. S&P 500 giảm 0,28 điểm, tương đương 0,01%, xuống 2.978,43 điểm. Nasdaq giảm 15,64 điểm, tương đương 0,19%, xuống 8.087,44 điểm. Nhà đầu tư đang chờ thêm thông tin về lãi suất hoặc số liệu kinh tế để xem xét thị trường.

  - Kim ngạch xuất khẩu của Trung Quốc đột ngột suy giảm trong tháng 8/2019, trong đó doanh số bán hàng cho Mỹ tụt dốc giữa lúc cuộc chiến thương mại leo thang. Kim ngạch xuất khẩu giảm 1% (xét bằng đồng USD) so với cùng kỳ năm trước, trong khi kim ngạch nhập khẩu giảm 5.6%. Kết quả là Trung Quốc thặng dư thương mại 34.84 tỷ USD, dữ liệu từ Cục Hải quan Trung Quốc cho biết vào ngày Chủ nhật (08/09). Xuất khẩu yếu ớt càng làm gia tăng những áp lực mà nền kinh tế Trung Quốc đang phải gánh chịu và thôi thúc các nhà hoạch định chính sách tăng cường kích thích kinh tế.

  - Đồng Nhân Dân Tệ đã ngay lập tức giảm giá khi TQ đưa ra chính sách nới lỏng tiền tệ, cụ thể ngày 09.09 nhân dân tệ giảm 0,25% xuống 7,1331 nhân dân tệ đổi 1 USD. Còn tại các thị trường nước ngoài, đồng nhân dân tệ lùi 0,32% xuống 7,1305 nhân dân tệ/USD. Đây là lần đưa ra quyết định cắt giảm tỷ lệ RRR thứ 3 của PBOC kể từ đầu năm đến nay, giúp các ngân hàng "giải phóng" 900 tỷ nhân dân tệ (khoảng 126,35 tỷ USD) để hỗ trợ nền kinh tế trong nước đang trong tình trạng "giảm tốc".

  - Kể từ khi quay trở lại mua ròng vàng cho dự trữ quốc gia vào tháng 12 năm ngoái, Trung Quốc đến nay đã tăng dự trữ vàng thêm khoảng 100 tấn. Việc Trung Quốc mạnh tay gom vàng diễn ra trong bối cảnh giá vàng tăng lên mức cao nhất hơn 6 năm và thương chiến Mỹ-Trung tiếp tục diễn biến khó lường.
NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG


QUAN SÁT HỖ TRỢ VÙNG 970
Thị trường có phiên khối lượng thấp nhất từ trước đến nay. Tích lũy cạn kiệt là dạng tích lũy tin cậy nhất trong mọi nhịp tăng của thị trường, cổ phiếu. Nói thế để thấy cơ hội cũng có.
Tuy nhiên có thể sẽ cần kéo thêm 1-2 tuần nữa khi ETF giao dịch xong (vào tuần sau), FED họp để quyết định có hạ LS tiếp hay không (18/) và KQKD quý 3 của các DN sẽ ra dần.

Vnindex thì đi ngang tuy nhiên nhiều cổ phiếu giảm rất mạnh đặc biệt nhóm ngành khu công nghiệp, sau khi phiên dứt điểm gãy hết hỗ trợ vào tuần trước nhóm này tiếp tục mò đáy. Tuần trước đã nói tạm loại nhóm này rồi nên việc nó giảm mạnh + KL lớn như hôm qua có thể sắp đến điểm đảo chiều và phục hồi kỹ thuật ở nhóm này => Tất nhiên với chúng ta thì sẽ chờ khi nào nó tích lũy lại sẽ cân nhắc sau chắc phải 1-2 tháng tới.

Một số CP quan tâm hôm nay vẫn là nhóm khỏe trong stock pick đầu tuần thôi.
Giai đoạn tích lũy cạn kiệt là thời điểm chán nản nhất với mỗi nhà đầu tư. Do vậy hãy quan sát và tập trung vì cổ phiếu mạnh nó chỉ xuất hiện khi thị trường điều chỉnh mà thôi!

MỘT SỐ CỔ PHIẾU MẠNH QUAN SÁT:
Phần tin dành cho nhà đầu tư là khách hàng của TVI

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

ACV – Tổng công ty cảng hàng không Việt Nam (UPCOM)
ACV xuất hiện liên tiếp các phiên suy yếu và có thanh khoản. Phiên giao dịch hôm nay đánh dấu việc cổ phiếu suy giảm khỏi ngưỡng hỗ trợ cứng là 80.000. Mặc dù phiên suy giảm không rõ ràng nhưng báo hiệu cho sự yếu kém của cổ phiếu này trong ngắn hạn. Nếu động lượng gia tăng mạnh hơn rất có thể áp lực bán và giảm điểm sẽ còn lớn hơn nữa

PDR – Công ty cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt (HOSE)
Trạng thái vận động của cổ phiếu PDR tương đối tốt so với mặt bằng chung của toàn thị trường. Cổ phiếu đang kéo nền dài, chặt chẽ và có dấu hiệu cạn kiệt khi thanh khoản ở mức thấp. Đây là một dạng vận động cần quan sát, rất có thể là nhân tố tiềm năng trong đợt bùng nổ trên thị trường.


GTN – Công ty cổ phần GTN Foods (HOSE)
Phiên bùng nổ hôm qua của GTN có trạng thái tốt. Nó đem theo động lượng cả về giá và khối lượng viên mãn. Nếu tích cực này được duy trì và vượt qua khỏi hộp tích lũy của cổ phiếu trong thời gian qua thì khả năng tăng giá của GTN mạnh mẽ hơn và có sự xác nhận rõ ràng hơn.LIÊN HỆ NHÓM TƯ VẤN

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán, trở thành khách hàng TVI: Tại Đây!

Mở tài khoản tại VPS

➤ Miễn phí giao dịch cơ sở, phái sinh, chứng quyền.
➤ Tỉ lệ cho vay 3:7 và nhiều mã trên cả 3 sàn (bao gồm upcom)
➤ Lãi suất Margin 9,8% thấp nhất thị trường
➤ Hệ thống giao dịch tiện lợi, ổn định và có ứng dụng trên ĐT.
➤ Hỗ trợ cài đặt Amibroker - phần mềm PTKT chuyên nghiệp.
➤ Ký quỹ phái sinh cực thấp.
➤ Hỗ trợ Online 24/7.
➤ Tham gia Room VIP TVI tư vấn trong giờ giao dịch.
➤ Tham gia khóa học đầu tư tăng trưởng TVI.
 •  (*)

 •  (*)

 • Email thường dùng (*)

Mở tài khoản tại VPS

➤ Miễn phí giao dịch cơ sở, phái sinh, chứng quyền.
➤ Tỉ lệ cho vay 3:7 và nhiều mã trên cả 3 sàn (bao gồm upcom)
➤ Lãi suất Margin 9,8% thấp nhất thị trường
➤ Hệ thống giao dịch tiện lợi, ổn định và có ứng dụng trên ĐT.
➤ Hỗ trợ cài đặt Amibroker - phần mềm PTKT chuyên nghiệp.
➤ Ký quỹ phái sinh cực thấp.
➤ Hỗ trợ Online 24/7.
➤ Tham gia Room VIP TVI tư vấn trong giờ giao dịch.
➤ Tham gia khóa học đầu tư tăng trưởng TVI.
 •  (*)

 •  (*)

 • Email thường dùng (*)