TƯ VẤN
THU PHÍ
Mở tài khoản
Đăng ký ngay
 Đóng

Đăng ký mở tài khoản

“Bạn không bao giờ quá già hay quá trẻ để đầu tư”
 •  (*)

 •  (*)

 •  

 •  

 

Bản tin nhận định thị trường chứng khoán ngày 04.07.2019

Ngày: 04/07/2019 06:58 - Lượt xem: 227

- Chứng khoán Mỹ leo đỉnh thời đại
- Trung Quốc nhập khẩu hàng hóa Mỹ động thái mới nhất sau hội nghị G20
- Góc nhìn kỹ thuật cổ phiếu AAA, PHR và PDR

TIN TỨC ĐẦU NGÀY 

 • Thế giới
  - Thị trường chứng khoán Mỹ bật tăng mạnh trước ngày nghỉ lễ mừng quốc khánh. Chỉ số Dowjones còn thiết lập đỉnh cao thời đại mới so với ngày 03 tháng 10 năm ngoái nhờ hàng loạt báo cáo lợi nhuận tốt đến từ doanh nghiệp như Procter & Gamble, Johnson & Johnson và McDonalds. Chỉ số Dow kết thúc ngày tăng 0,67%. S & P 500 tăng 0,77% và Nasdaq Composite tăng 0,75%.

  - Lợi tức trái phiếu 10 năm của Hoa Kỳ đã giảm xuống 1,95% so với 1.976% vào thứ Ba. Khối lượng đã giảm 27% trong năm nay do các nhà đầu tư đã lo lắng về việc làm chậm tăng trưởng kinh tế toàn cầu và trong nước. Theo Công cụ thống kê về lãi suất của Investing.com, các nhà đầu tư đang đặt cược rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ cắt giảm lãi suất quỹ liên bang quan trọng của mình vào ngày 30-31 tháng 7 từ 2,25% -2,5% xuống 2% -2,25%. Một đợt cắt giảm lãi suất khác sẽ đến vào tháng Chín.

  - Dầu thô và vàng đều tăng cao hơn. Dầu thô WTI Futures tăng $ 1,09 đến $ 57,34 một thùng. Dầu thô Brent giao tháng 9 đã tăng $ 1,42 đến $ 63,82. Vàng tương lai đã tăng thêm 12,90 đô la lên 1,420,90 đô la một ounce tại New York.

  - Hôm qua Trung Quốc đã mua 2 container tương đương với 40 tấn gạo từ Mỹ. Đây là động thái mới nhất thể hiện sự thiện chí, xuống nước của TQ sau cuộc gặp của 2 nhà lãnh đạo ở G20 Nhật Bản. Trước khi xảy ra chiến tranh thương mại, TQ là nước nhập khẩu lớn nhất gạo, đậu nành và thịt lợn của Hoa Kỳ. Nhiều chuyên gia kỳ vọng với động thái này hai bên sẽ dần nhượng bộ nhau trong tiến trình đàm phán.  

  - Sau Trung Quốc dường như những vấn đề đối ngoại vẫn chưa lắng xuống đối với tổng thống Trump. Iran và Mỹ đã liên tiếp có những phát ngôn nhằm vào nhau sau vụ bắn rơi máy bay do thám vừa rồi. Ông Trump đã đưa ra lời khẳng định rằng Iran sẽ phải chịu hậu quả nếu không khống chế được các hành động của mình, về phía Iran họ tuyên bố sẽ quay trở lại việc làm giàu uranium và yêu cầu Mỹ sớm có một thỏa thuận hạt nhân mới.
NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG


CHỜ ĐỢI QUÁ TRÌNH LUÂN PHIÊN BÙNG NỔ TRỞ LẠI
Hỗ trợ Vnindex là vùng 955, thị trường có 2 phiên điều chỉnh thanh khoản thấp -> Điều tốt cho thị trường. Đã có một đáy cạn kiệt kéo dài đến gần 5 tuần với chỉ số chung. Giai đoạn nên tập trung vì có thể nếu một đợt bùng nổ mới đến sẽ xác nhận xu hướng tăng rõ ràng hơn trong thời gian tới.
Ở hướng xấu thì việc test lại vùng 940 lấp GAP nếu có cũng là bình thường, không cần quá lo lắng, 3 lần không thủng thì chắc chắn đó là hỗ trợ rất cứng.
Với các CP tích cực hôm qua có vài điểm tốt:
+ Các CP bùng nổ phiên thứ 6 tuần trước đều duy trì sự chặt chẽ khi hàng về như FPT MWG TNG HDG HNG HDC...hay như các CP mạnh của thứ 2 như PLX CTG vẫn có trạng thái tốt.
+ Sự bùng nổ (dù không quá mạnh) vẫn được tiếp nối bởi REE GMD VCS bật trên nền cạn kiệt vùng đáy.


MỘT SỐ CỔ PHIẾU MẠNH QUAN SÁT:
Phần tin dành cho nhà đầu tư là khách hàng của TVI
Ngắn hạn: AAA, MSH ...

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

AAA – Công ty cổ phần Nhựa An Phát Xanh (HOSE)
AAA đang là một cổ phiếu khỏe trong nhóm midcap, sau đà tăng giá hồi đầu năm thì giờ cổ phiếu bắt đầu hình thành ngay một nền tảng phía trên. Nếu nhìn rộng có thể thấy đây là một nền tảng gốc mới khi nó kéo dài gần được 2 tháng. Trong ngắn hạn những dấu hiệu chặt chẽ đang được củng cố, nó là dấu hiệu cho thấy đợt tăng giá mới có thể sẽ quay trở lại.

PHR – Công ty cổ phần cao su Phước Hòa (HOSE)
PHR đang đi ngang dần hình thành một nền tảng giá mới. Các phiên gia dịch ít biến động, thanh khoản thấp đã tạo ra cho cổ phiếu này một nền giá chặt chẽ trở lại. Với nền giá này, nếu có động lượng bùng nổ kênh tăng giá mới có thể sẽ được duy trì thêm. Lưu ý đây là nền tảng giá số 3 vì vậy sức mạnh và độ tin cậy giảm xuống.


PDR – Công ty cổ phần bất động sản Phát Đạt (HOSE)
PDR vừa đi lên vừa xây các nền tảng giá ở phía trên cao. Với một nền giá nhỏ mới đang hình thành nhiều khả năng kênh giá chưa có dấu hiệu dừng lại. Tuy vậy đây là một vùng giá kháng cự mạnh nơi tập trung nhiều giao dịch trước đây, vì vậy có thể thời gian tích lũy đi ngang quang mức giá này 26.000 -27.000 sẽ dài thêm trước khi có sự bùng nổ trở lại.LIÊN HỆ NHÓM TƯ VẤN

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán, trở thành khách hàng TVI: Tại Đây!

Mở tài khoản

 •  (*)

 •  (*)

 • Email thường dùng (*)

Mở tài khoản

 •  (*)

 •  (*)

 • Email thường dùng (*)