TƯ VẤN
THU PHÍ
Mở tài khoản
Đăng ký ngay
 Đóng

Đăng ký mở tài khoản

“Bạn không bao giờ quá già hay quá trẻ để đầu tư”
  •  (*)

  •  (*)

  •  

  •  

 

Bản tin chiến lược tuần 13-17.05.2019

Ngày: 13/05/2019 08:15 - Lượt xem: 216

Báo cáo tiền tệ Việt Nam tháng 04.2019
Hỗ trợ 970 xuyên thủng và nó đang là kháng cự vùng 965-970 với thị trường khi phục hồi đi lên

CÂU CHUYỆN THỊ TRƯỜNG

Báo cáo tiền tệ Việt Nam tháng 04.2019
- USD tăng giá thiết lập đỉnh giá 6 tháng.
- Lãi suất ổn định trên thị trường 1 nhưng bất ngờ sụt giảm mạnh trên liên ngân hàng trong tuần cuối tháng 4.
- Nhiều yếu tố tác động khiến tỷ giá USD/VND nhích tăng trong tháng 4.
- Lợi tức TPCP đi ngang trên sơ cấp và tăng nhẹ trên thứ cấp.

Thông tin thị trường chứng khoán
- Khối ngoại giảm quy mô giao dịch. Trong Q1/2019, GT mua vào và bán ra bình quân của NĐTNN lần lượt đạt 16.52 và 14.9 nghìn tỷ đồng với quy mô cải thiện dần từ tháng 1 đến tháng 3. Tuy nhiên, xu hướng này đã đảo chiều trong tháng 4 khi GT mua và GT bán giảm 51.6% MoM và 53.24% MoM, lần lượt về mức 10.14 và 9.23 nghìn tỷ đồng.

- Tính riêng trên HOSE, khối ngoại mua ròng 660 tỷ đồng (-32.7% MoM) trong đó kênh khớp lệnh chiếm 88.5% cơ cấu giao dịch. MSN, GAS, VHM dẫn đầu nhóm mua ròng với giá trị tương ứng là 452.1, 319.2 và 244 tỷ đồng. Dòng vốn ETF cũng bắt đầu chững lại. Thực tế, các quỹ ETF vẫn duy trì mua ròng 364.3 tỷ đồng, đồng nghĩa với tháng thứ năm mua ròng liên tiếp của nhóm này, trong đó VFM VN30 đóng góp tỷ trọng 35%.

- Về KQKD, tổng LNST toàn thị trường trong quý đầu năm đạt 65.17 nghìn tỷ đồng, tăng trưởng 3.4% YoY, thấp hơn đáng kể so với mức tăng 21.6% trong Q1/2018. Phân loại theo tăng trưởng lợi nhuận, có 81% số doanh nghiệp báo lãi, trong đó một nửa công bố tăng lãi so với cùng kỳ.

- 30 doanh nghiệp thuộc rổ VN30 đã công bố BCTC quý 1/2019, cụ thể lợi nhuận của nhóm này giảm 1.32% YoY, đảo chiều sau khi tăng trưởng trên 20% trong quý 1 của 3 năm gần nhất. Các công ty ghi nhận lợi nhuận sụt giảm so với cùng kỳ như VHM, CII, CTD, DPM, VPB đều chứng kiến sự đi xuống của giá cổ phiếu. Một số cổ phiếu như GAS, FPT, PNJ thì có giá tăng trưởng tốt thuận theo tăng trưởng của KQKD của quý 1.


NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Giao dịch khối ngoại
Khối ngoại BÁN RÒNG khá mạnh với 562 tỷ đồng trên toàn thị trường

Trạng thái chi tiết 30 cổ phiếu dẫn dắt lớn:
FIle dành riêng cho khách hàng của TVI

Thị trường giảm về vùng hỗ trợ dài hạn MA200, đã có nền tảng manh nha 3 phiên. Quan sát vận động và chờ đợi phiên bùng nổ theo đà nếu có trong thời gian tới đây. Nếu không có khối lượng gia tăng thời gian tới thì thị trường còn cần kiên nhẫn chờ đợi hơn.


PHÂN TÁCH DÒNG CỔ PHIẾU DẪN DẮT

Vnindex: Hỗ trợ 970 xuyên thủng và nó đang là kháng cự vùng 965-970 với thị trường khi phục hồi đi lên. Hỗ trợ là đáy thấp nhất của các phiên vừa qua vùng 945đ. Quan sát 2 mốc này.

Nhóm khỏe mạnh: không nhiều cổ phiếu
Dầu khí: PVS GAS PVD PLX – dòng dầu khí thể hiện sức mạnh tốt nhất và nếu thị trường phục hồi đi lên xác suất cao đây sẽ là dòng dẫn sóng. Quan sát. GAS rơi nền trên hỗ trợ nền dưới dừng đà giảm, quan sát việc ổn định lại. PVD PVS thể hiện sức mạnh tốt khi đang đi ngang vùng đỉnh và PLX thì tích lũy quanh kênh biến động hẹp, vượt 62 khả năng sẽ bước vào nhịp tăng mới.
Trụ: FPT MSN PNJ. FPT – là CP trong nhóm trụ tích lũy tốt, không bị giảm bởi thị trường, quan sát vận động tại đỉnh cũ hiện tại. MSN là CP mạnh thứ 2 trong nhóm trụ với nền tảng tích lũy chặt chẽ cạn kiệt. PNJ yếu hơn 1 chút, quan sát việc vận động của bản thân cổ phiếu này ở nền tảng hiện tại.
Và 1 số nhóm cổ phiếu riêng biệt như thủy sản (ANV – CP duy nhất trong dòng còn giữ sức mạnh), xi măng (HT1 BCC), BĐS nhỏ (VRE HLD LGL DPG NLG) hay vài cổ phiếu đặc thù như DHC PVI BMI DHA.

Nhóm còn lại: Suy yếu sức mạnh hoặc Tích lũy nền kéo dài 2-3 tuần tại vùng đáy.
Gần như tất cả các cổ phiếu còn lại đều đang có dạng này và hoàn toàn có thể xấu đi nếu thị trường diễn biến theo hướng xấu.

Ngân hàng: TCB STB CTG SHB ACB…đang test lại vùng hoảng loạn tháng 1/2019 và nếu rơi xuống sẽ phá đáy đó là điều rất xấu với thị trường. VCB giảm ít test ngưỡng 8% từ đỉnh sau khi chạm đỉnh thời đại, MBB có hiện tượng rơi nền đi ngang, BID giảm về đáy hoảng loạn. Dòng Bank thì vận động kỹ thuật TPB đang là mạnh mẽ vượt 23 tham gia được.

Chứng khoán: SSI HCM VND SHS VCI…như đã nói từ đầu và KQKD quý I của 1 số CTCK ra đã cho thấy nhận định của TVI là đúng khi KQKD yếu kém, giảm mạnh tăng trưởng. Điều dễ thấy do năm trước lợi nhuận là lớn nhất trong nhiều năm trở lại đây.

Bất động sản: VIC NVL DXG CEO LDG LCG HDC SJS… giảm mạnh đang giao dịch vùng đáy, quan sát thêm. Đặc biệt ở nhóm BĐS tuần vừa qua VHM rơi gãy nền và là tác nhân chính cho việc giảm điểm của thị trường.

Trụ: VNM HPG MWG BVH SAB DPM GMD REE CTD…đều đang giao dịch vùng đáy thấp nhất trong 2-3 tháng trở lại đây. Tuy nhiên SAB đang có sự phục hồi tốt, quan sát việc vượt đỉnh hay không của nó, vượt thì sẽ nằm trong nhóm mạnh có thể để ý tham gia. VNM HPG MWG là 3 CP phục hồi mạnh từ đáy, quan sát quá trình điều chỉnh trở lại, chặt chẽ thì cân nhắc sau. Với các CP khác chưa có sự phục hồi, vẫn đang manh nha nền tảng đi ngang vùng đáy, quan sát. Nếu nhóm này giảm tiếp chắc chắn sẽ tác động cực lớn đến thị trường.

KẾT LUẬN:
Thị trường đang ở trong giai đoạn giảm giá thứ 3, nên quan sát để ý vùng đáy nếu có đợt giảm tiếp theo thì cũng là vận động bình thường, thậm chí là tốt cho việc tìm kiếm các cổ phiếu mạnh cho sóng tới. Quan sát hỗ trợ 945 và Kháng cự phục hồi đi lên vùng 965-970 trong tuần tới. Cần phiên bùng nổ theo đà nếu tốt và xấu thì tiếp tục tìm điểm cân bằng thấp hơn.
+ Nắm giữ các cổ phiếu mạnh chưa vi phạm nguyên tắc bán.
+ Tham gia thì hãy ưu tiên các cổ phiếu mạnh nhất.
+ Nhớ đặt nguyên tắc bán cắt lỗ 5% nếu bạn tham gia sai vị thế.QUAN ĐIỂM ĐẦU TƯ
Các cổ phiếu duy trì sức mạnh tốt Note trong Stock Pick dành riêng cho nhà đầu tư của TVI.
Ngắn hạn T+:  PVS NLG XXX YYY ZZZ...

Nhà đầu tư có thể giải ngân theo danh mục tham khảo dưới đây tùy theo Phương pháp và Quan điểm đầu tư. 
Chiến lược: Mua nền, Stoploss: 5%, Mua thêm nếu bùng nổ. Target 10-15%ln.

Đăng ký trở thành khách hàng để nhận được File cổ phiếu chiến lược tuần và List cổ phiếu mạnh có thể giao dịch ngắn hạn.

LIÊN HỆ NHÓM TƯ VẤN

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán, trở thành khách hàng của TVI: Tại Đây!

Mở tài khoản tại VPS

➤ Miễn phí giao dịch cơ sở, phái sinh, chứng quyền.
➤ Tỉ lệ cho vay 3:7 và nhiều mã trên cả 3 sàn (bao gồm upcom)
➤ Lãi suất Margin 9,8% thấp nhất thị trường
➤ Hệ thống giao dịch tiện lợi, ổn định và có ứng dụng trên ĐT.
➤ Hỗ trợ cài đặt Amibroker - phần mềm PTKT chuyên nghiệp.
➤ Ký quỹ phái sinh cực thấp.
➤ Hỗ trợ Online 24/7.
➤ Tham gia Room VIP TVI tư vấn trong giờ giao dịch.
➤ Tham gia khóa học đầu tư tăng trưởng TVI.
  •  (*)

  •  (*)

  • Email thường dùng (*)

Mở tài khoản tại VPS

➤ Miễn phí giao dịch cơ sở, phái sinh, chứng quyền.
➤ Tỉ lệ cho vay 3:7 và nhiều mã trên cả 3 sàn (bao gồm upcom)
➤ Lãi suất Margin 9,8% thấp nhất thị trường
➤ Hệ thống giao dịch tiện lợi, ổn định và có ứng dụng trên ĐT.
➤ Hỗ trợ cài đặt Amibroker - phần mềm PTKT chuyên nghiệp.
➤ Ký quỹ phái sinh cực thấp.
➤ Hỗ trợ Online 24/7.
➤ Tham gia Room VIP TVI tư vấn trong giờ giao dịch.
➤ Tham gia khóa học đầu tư tăng trưởng TVI.
  •  (*)

  •  (*)

  • Email thường dùng (*)