TƯ VẤN
THU PHÍ
Mở tài khoản
Đăng ký ngay
 Đóng

Đăng ký mở tài khoản

“Bạn không bao giờ quá già hay quá trẻ để đầu tư”
 •  (*)

 •  (*)

 •  

 •  

 

Bản tin chiến lược tuần 25-29.06.2018

Ngày: 25/06/2018 06:46 - Lượt xem: 1118

Bản tin chiến lược tuần 25-29.06.2018

CÂU CHUYỆN THỊ TRƯỜNG:

Tin tức mô – doanh nghiệp

Thế giới: Thị trường tài chính thế giới, và đặc biệt là thị trường các nước mới nổi, tuần vừa qua có thể nói gói gọn trong 2 từ: hỗn loạn. Sự hỗn loạn này không phải là đột ngột mà nó là một quá trình châm ngòi từ những diễn biến mới nhất của Fed, ECB và căng thẳng chiến tranh thương mại.

Trên thực tế, các nhà đầu tư tháo chạy gần như khắp các thị trường kể từ đầu năm tới nay. Hậu quả là, NHTW một loạt quốc gia đã phải hành động, tiêu biểu là Argentina, Ấn Độ, Indonesia, Malaysia,Philipines và Thổ Nhĩ Kỳ.

Việt Nam: Trong tuần, MSCI công bố TTCK Việt Nam chưa lọt vào danh sách xem xét để được nâng hạng từ thị trường cận biên (Frontier Market) sang thị trường mới nổi (Emerging Market). Đây không phải là kết quả bất ngờ do đại diện của MSCI cũng đã chính thức cho biết trong trường hợp tốt nhất thị trường Việt Nam sẽ có thể được nâng hạng vào năm 2020.

Bất chấp 2 phiên tăng điểm trong tuần, tâm lý lo âu trên TTCK thực sự vẫn chưa dứt. Câu hỏi lớn nhất các nhà đầu tư hiện nay là bao giờ NĐTNN ngừng bán. Thực tế họ đã mua ròng trong 2 phiên tăng điểm vừa qua. Nếu nhìn tổng thể các thị trường từ TTCK, TT trái phiếu, TT ngoại hối, có thể thấy sức chịu đựng của Việt Nam khá tốt. SBV là một trong số ít các NHTW trên thế giới từ đầu năm tới nay chưa phải can thiệp hỗ trợ thị trường. Với diễn biến thị trường trong 2 phiên cuối tuần, VN-Index có cơ hội tích lũy lại và chờ thông tin tích cực về vĩ mô và KQKD quý II để hồi phục giá.

Giá xăng giảm hơn 300 đồng chiều ngày 22/6, bên cạnh đó giá viện phí nhiều dịch vụ sẽ giảm mạnh theo quy định mới của Bộ Y tế có hiệu lực vào 15/7 hỗ trợ kiềm chế CPI và ổn định vĩ mô.

Cuối tuần, OPEC và Nga đã nhất trí chỉ tăng nhẹ sản lượng khai thác. Kết quả này đã khiến giá dầu thế giới tăng tới 5% khi mức tăng trưởng sản lượng dầu không lớn như dự tính. Các cổ phiếu dầu khí trong tuần tới sẽ có thể là một trong những tâm điểm hấp dẫn dòng tiền thông minh.

VN-INDEX

Tuần qua, bên bán chiếm ưu thế so với bên mua. Thanh khoản vẫn ở mức thấp so với nền thanh khoản vài phiên gần đây. Thị trường cuối tuần tích lũy lượng cung lớn hơn cho thấy cầu bắt đáy đã bình tĩnh trong việc chốt lời.

Chỉ số tiệm cận dưới đường MA(200) và có khả năng sẽ tiếp tục tăng thêm nữa lên vùng kháng cự xung quanh 1000 điểm. Nếu không thể vượt qua và trụ vững trên ngưỡng 1000 điểm thì chỉ số vẫn đang nằm trong xu hướng giảm trung hạn

Khả năng chỉ số VN-Index sẽ duy trì đà tăng giá trong phiên giao dịch đầu tuần tới, vượt qua được 985 tương ứng với đường MA200 để kiểm định ngưỡng cản 1000 -1010.

NĐT cần lưu ý đến sự cải thiện thanh khoản giao dịch để đưa ra quyết định đầu tư hợp lý

Giao dịch khối ngoại:

Tính chung cả ba sàn giao dịch, khối ngoại đã thực hiện mua vào 83,3 triệu cổ phiếu, trị giá 3.914 tỷ đồng, trong khi bán ra 103,3 triệu cổ phiếu, trị giá 4.522,6 tỷ đồng. Tổng khối lượng bán ròng vẫn đạt 20 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị bán ròng là 608 tỷ đồng.

Top những cổ phiếu được mua ròng lớn nhất trên cả ba sàn: VCB, SSI, VNM, GAS, STB, GEX, CTD, PVS, QNS, HVN, MCH.

Những cổ phiếu bị bán ròng mạnh nhất: VIC, HPG, VHM, E1VFVN30, VRE, DIG, BID, NVL, VGC, BSR.


PHÂN TÁCH DÒNG CỔ PHIẾU DẪN DẮT

Trạng thái CP:

https://docs.google.com/spreadsheets/d/16-M52zpuvbDZLofs425ybpC_TeBmqGDmIx_SmMN0lTE/edit?usp=sharing

Anh/Chị ấn vào link trên để xem trạng thái 50 CP mà TVI đã tổng hợp

Dòng ngân hàng: VCB VPB BID CTG SHB STB ACB MBB EIB

Phân hóa sức mạnh rõ ràng trong dòng ngân hàng tạm chia hai nhóm:

VPB VCB 2 CP phục hồi dạng chữ V tốt nhất, đang tích lũy một nền tảng khá chặt chẽ, hai cổ phiếu này trong đợt điều chỉnh giảm mạnh tạo hoảng loạn thị trường thì giữ vững nền tảng chặt chẽ, phiên cuối tuần là một phiên bùng nổ được đánh giá tích cực. Nếu thị trường hình thành đáy sau cao hơn đáy trước đây là 2 CP sẽ đóng góp lớn trong nỗ lực phục hồi tiếp theo.

ACB MBB BID CTG: 4 CP này đều có dạng 2 đáy hoảng loạn, và đều chạm hỗ trợ dài hạn MA200 ngày dừng chân. BID xấu nhất khi vi phạm dứt điểm xu hướng dài hạn. ACB MBB CTG đang đúng ngưỡng. Quan sát vận động thời gian tới với nhóm này, CP đánh giá sức mạnh yếu trong dòng.

Dòng chứng khoán: SSI HCM VCI SHS MBS VND…

SSI là cổ phiếu phục hồi sức mạnh tốt nhất trong dòng cũng như giữ vững nền tảng khi thị trường tạo hoảng loạn tuần vừa qua. Cần ổn định lại với những nền tảng đi ngang chặt chẽ mới cân nhắc được.

HCM SHS MBS VND VCI: Thị trường tạo hoảng loạn và nhóm CP sức mạnh kém hơn trong dòng cũng tạo hoảng loạn dạng 2 đáy và tạm đang dừng chân tại ngưỡng hỗ trợ quan trọng.

Dòng chứng khoán chưa được đánh giá cao về sức mạnh.

Dòng bất động sản: VIC VHM VRE DXG DIG TDH NLG PDR CEO NTL…

VIC ETF bán ròng đã qua đi tạo cho VIC một nền tảng nhỏ tại vùng đỉnh, ngay nền tảng cạn kiệt trước đó. Đây là CP được đánh giá về trạng thái kỹ thuật mạnh nhất thị trường.

VHM: VHM mới lên sàn khó đánh giá quan sát vận động của riêng CP này trong thời gian tới đã.

DXG: CP được đánh giá khỏe nhất trong đợt phục hồi thứ 2 gặp thị trường xấu suy yếu sức mạnh, manh nha nền tảng nhỏ, quan sát quá trình tạo nền tảng tại đỉnh cũ của riêng CP này.

PDR NLG PDR NTL TDC: manh nha nền tảng nhỏ tích lũy, quan sát quá trình ổn định lại.

DIG TDH: Tạo hoảng loạn dạng 2 đáy.

Dòng cổ phiếu Trụ: HPG MSN VNM FPT BVH MWG VJC SAB GAS NVL PLX…

HPG – CP được đánh giá sức mạnh tốt nhất của đợt phục hồi trước, thị trường suy yếu chạm ngưỡng 10% từ đỉnh, bật tăng trở lại với sức mạnh khá tốt khi thị trường phục hồi. Quan sát quá trình tạo nền tảng đỉnh cũ.

MWG – CP có một đà tăng giá tốt trên nền tảng cạn kiệt vừa qua, tiến về đỉnh cũ, nắm giữ quan sát quá trình tích lũy tại đỉnh, đây vừa là CP trụ vừa là CP cơ bản tăng trưởng.

SAB – CP tích lũy nền cạn kiệt vùng đáy, khá chắc chắn. Có thể thăm dò nền 1 với CP này.

PLX: dạng W nhỏ, đang tích lũy một nền tảng chặt chẽ, cần bùng nổ mạnh mới có thể cân nhắc tham gia.

BVH FPT GAS NVL: thị trường tạo hoảng loạn giảm mạnh về đáy tích lũy thứ 2, tạm dừng chân. Quan sát quá trình ổn định lại.

VNM – Phiên bật trên nền tảng nhỏ, quan sát nền tảng tích lũy tới đây của CP này.

VJC – Phục hồi sức mạnh về đỉnh cũ.

Nhóm cổ phiếu tích cực khác: NT2 FCN FCM SJD CSM DRC CTD…

Đây là những CP có trạng thái tích cực và tận dụng việc thị trường tạo hoảng loạn để tích lũy những nền tảng được đánh giá là khá chặt chẽ.


QUAN ĐIỂM ĐẦU TƯ

Thị trường có một tuần tạo hoảng loạn và nỗ lực phục hồi đợt hai được đánh giá là thất bại. Vnindex vẫn đang tạm giữ uptrend dài hạn với ngưỡng 900. Đáy hoảng loạn đợt trước là 916đ, tuần vừa qua là 939đ tức là cũng có thể kỳ vọng vào việc đáy sau cao hơn đáy trước nếu tuần tới thị trường tiếp tục xu hướng tích cực. Còn để xác nhận vào trend thì phải vượt vùng 1050 là đỉnh cũ của đợt phục hồi trước và trước mắt là cần một phiên tăng điểm vượt ngưỡng 1000đ mang theo khối lượng lớn.

+ Tập trung nhóm tạo đà tăng giá về đỉnh cũ và có trạng thái sức mạnh kỹ thuật tốt. Quan sát sức mạnh cổ phiếu.

Nhà đầu tư có thể giải ngân theo danh mục tham khảo dưới đây tùy theo Phương pháp và Quan điểm đầu tư.

+ Các CP có thể mua nền, bùng nổ điểm mua theo file Trạng thái CP:

https://docs.google.com/spreadsheets/d/16-M52zpuvbDZLofs425ybpC_TeBmqGDmIx_SmMN0lTE/edit?usp=sharing

Lưu ý mục nền tảng cạn kiệt có thể thăm dò số 1 cho ai định mua nền tảng cạn kiệt.

+ Ngắn hạn ( Nắm giữ trong khoảng 4-8 ngày hoặc 1 tháng - Mua thấp bán cao – ko đặt nặng yếu tố cơ bản)


Mã CK

Giá mua

Giá hiện tại

Cắt lỗ -5%

Giá mục tiêu +10%

CTD

155

155

147.3

170.5

DXG

29.85

29.85

28.4

32.8

FCN

17.2

17.2

16.3

18.9

HNG

9.2

9.2

8.7

10.1

HPG

40.95

40.95

38.9

45.0

IBC

26.9

26.9

25.6

29.6

PLX

63.4

63.4

60.2

69.7

SSI

31.6

31.6

30.0

34.8

TDC

8.97

8.97

8.5

9.9

VCB

58.7

58.7

55.8

64.6

VIC

122.8

122.8

116.7

135.1


Rất mong nhận được ý kiến đóng góp của quý khách hàng để bản tin của TVI được phục vụ quý khách hàng tốt hơn !

Tin đã đăng:

Tư vấn thu phí- Nhận ngay list cổ phiếu chiến lược tuần
- Bỏ túi ấn phẩm quý và File KQKD của hơn 800 DN trên sàn
- Tham gia Room VIP tư vấn 24/7
- Kiếm lời với Robot phái sinh
- Nhận ưu đãi cho khóa học chứng khoán A->Z
- Đào tạo phương pháp đầu tư tăng trưởng TVI 

Tham khảo các gói tại đây

>>>> Chọn gói tư vấn:
 • Gói đăng ký (*)

 •  (*)

 •  (*)

 • Email (*)

Đăng ký mở tài khoản

“Bạn không bao giờ quá già hay quá trẻ để đầu tư”
 •  (*)

 •  (*)

 • Email thường dùng (*)