TƯ VẤN
THU PHÍ
Mở tài khoản
Đăng ký ngay
 Đóng

Đăng ký mở tài khoản

“Bạn không bao giờ quá già hay quá trẻ để đầu tư”
 •  (*)

 •  (*)

 •  

 •  

 

BẢN TIN CHIẾN LƯỢC TUẦN: 18-22/06/2018

Ngày: 21/06/2018 12:32 - Lượt xem: 167

Đây là bản tin cập nhật diễn biến và bóc tách thị trường. Nhằm đưa ra chiến lược đầu tư phù hợp cho giai đoạn này. Để được tư vấn chi tiết, hiệu quả hơn vui lòng liên lạc với TVI.

CÂU CHUYỆN THỊ TRƯỜNG:

Tin tức vĩ mô – doanh nghiệp
Thị trường tiền tệ tuần qua xảy ra khá nhiều biến động liên quan đến sự thay đổi chính sách tiền tệ các NHTW lớn trên thế giới :
 • 13/06/2018, Fed tăng lãi suất thêm 0,25% và ám chỉ 2 lần tăng lãi suất nữa trong năm
 • 14/06/2018, Ngân hàng Trung ương Châu Âu ECB giữ nguyên lãi suất nhưng sẽ cắt giảm chương trình nới lỏng định lượng (QE) được triển khai cách đây mấy năm để thúc đẩy kinh tế.
Những chính sách này phần nào gây ra những phải ứng tiêu cực tới thị trường tài chính trong bối cảnh xu hướng lạm phát dường như đang gây ra áp lực cho khá nhiều nền kinh tế, và việc thắt chặt hay bình thường hóa chính sách tiền tệ là điều nên làm đối với các nhà xây dựng chính sách hiện nay.

Indonesia (thị trường xuất khẩu lớn nhất, chiếm 60% sản lượng) chính thức xác định sản phẩm tôn màu nhập khẩu từ Việt Nam bán phá giá và khả năng sẽ áp dụng biện pháp chống bán phá giá. Việc này được đánh giá sẽ gây khó khăn đáng kể tới xuất khẩu nhưng chưa đáng ngại đế mức mất thị trường do nhu cầu còn lớn. Ở góc độ khác, chúng tôi đánh giá cơ hội sẽ mở ra cho các doanh nghiệp dây truyền sản xuất hiện đại khép kín từ đầu vào cho đến sản xuất như Hòa Phát (HPG) trong tương lai khi doanh nghiệp lớn này đã chính thức bước chân vào thị trường tôn mạ trong tháng 4/2018.

Tuần giao dịch tới, thị trường sẽ quay trở lại với khoảng trống thông tin. Thông tin ảnh hưởng đáng kể nhất lên thị trường hiện tại đến từ bất ổn của thị trường tài chính thế giới bắt nguồn từ cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc. Các quyết định áp thuế giữa hai quốc gia này đã được “khởi động” và nhiều khả năng sẽ ảnh hưởng lên thị trường tài chính thế giới. Do đó, giới đầu tư cần cẩn trọng trước những tác động của các thông tin này trong các phiên đầu tuần.
VN-INDEX

Các phiên hồi phục của thị trường trong tuần qua mang tính chất của phiên phục hồi kỹ thuật (biên độ tăng hẹp và thanh khoản thấp (mặc dù là phiên cuối của đợt cơ cấu của các quỹ ETF) chưa phải là tín hiệu tích cực cho thị trường quay trở lại nhịp tăng điểm.
Thị trường đang ở giao đoạn nhạy cảm với ngưỡng tâm lý 1.000 điểm. VN-Index đang giảm về ngưỡng đường MA(20). Đây là tín hiệu khá tiêu cực nếu các phiên sắp tới Vnindex thủng ngưỡng MA20. Các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI đang có dấu hiệu suy yếu: RSI giảm dưới 50, MACD đã ngừng tăng
Nhiều khả năng thị trường sẽ trải qua các phiên điều chỉnh nhẹ trong tuần. Biến động các nhóm cổ phiếu sẽ có sự phân hóa phụ thuộc báo cáo KQKD quý II.
Ngưỡng hỗ trợ: 990-1000đ, Vùng kháng cự: 1040đ

Giao dịch khối ngoại:
Khối ngoại có tuần giao dịch tiêu cực khi bán ròng gần 1740 tỷ
ROS, VNM, VCB, SKG, CTD, VJC, VRE, SSI, PLX, HCM …là những cổ phiếu được mua ròng nhiều nhất.
VIC, HPG, DXG, E1VFVN30, HAG, STB…là những cổ phiếu bị bán ròng mạnh nhất. Việc E1VFVN30 bị bán ròng 120 tỷ cho thấy điều không tốt khi có 2 tuần bán ròng hơn 200 tỷ.

PHÂN TÁCH DÒNG CỔ PHIẾU DẪN DẮT

Trạng thái CP:
https://docs.google.com/spreadsheets/d/1nmnog3q19PBRxdCQ1g5XQN2RMXabV3pLtr-xoSM2cRE/edit?usp=sharing
Anh/Chị ấn vào link trên để xem trạng thái 50 CP mà TVI đã tổng hợp

Dòng ngân hàng: VCB VPB BID CTG SHB STB ACB MBB EIB
Đây là dòng cổ phiếu có sự phục hồi sức mạnh tốt nhất trong các cổ phiếu giảm sâu khi thị trường điều chỉnh thời gian vừa qua.
Sau khi phục hồi kỹ thuật mạnh thì đa số đang có những nền tảng tích lũy nhỏ như:
VPB VCB 2 CP phục hồi dạng chữ V tốt nhất, đang tích lũy một nền tảng khá chặt chẽ, VPB mai chia thưởng cổ phiếu lớn. 2 CP này cũng có thể tạo dạng VĐV như chỉ số Vnindex vì nó đi gần như Vnindex
ACB EIB MBB: CP mạnh gần đỉnh nhất trong dòng, ACB vượt 45 là hoàn thành mô hình W, trạng thái đang tích lũy nền tảng vùng 40-42. EIB bùng nổ không tạo đà tăng giá về lại nền tảng tích lũy tiếp. MBB manh nha nền tảng tích lũy sau khi hồi phục kĩ thuật.
CTG BID SHB trạng thái yếu hơn các cổ phiếu trên trong dòng, vận động giảm về đáy hoảng loạn trước đó khi thị trường điều chỉnh hơn 1 tuần vừa qua. Phục hồi sức mạnh dạng 2 đáy.

Dòng chứng khoán: SSI HCM VCI SHS MBS VND…
SSI là cổ phiếu phục hồi sức mạnh tốt nhất trong dòng tương tự như VCB VPB ACB của dòng ngân hàng. Sự ảnh hưởng đến thị trường và cả dòng đang ngày càng lớn với SSI.
HCM SHS MBS VND: sau khi phục hồi sức mạnh dạng chứ V, đang có thời gian tích lũy thêm tại đỉnh cũ và tạo một nền tảng nhỏ ở hiện tại.
VCI: thanh khoản thấp là điểm trừ của cổ phiếu này, về trạng thái thì đang tạo W tuy nhiên đáy thứ 2 khối lượng không cải thiện khi phục hồi là điểm trừ.

Dòng bất động sản: VIC VHM VRE DXG DIG TDH NLG PDR CEO NTL…
VIC ETF bán ròng đã qua đi tạo cho VIC một nền tảng nhỏ tại vùng đỉnh, ngay nền tảng cạn kiệt trước đó. Đây là CP được đánh giá về trạng thái kỹ thuật mạnh nhất thị trường.
VHM VRE: VHM mới lên sàn khó đánh giá đang manh nha tạo nền, VRE sau thời gian phục hồi kỹ thuật về nền tảng đi ngang trước đó, đang tích lũy chặt chẽ.
DXG đây là 1 trong 2 CP được đánh giá tốt nhất về sức mạnh và sự dẫn dắt với thị trường đợt này, sau khi hoàn thành mô hình W tiến về đỉnh cũ đang tạo một nền tảng nhỏ chặt chẽ, CP mạnh. Nhược điểm là khối lượng tại quai hơi lớn.
NLG PDR NTL TDC: nền tảng nhỏ tích lũy khá chặt chẽ.
DIG TDH: manh nha nền tảng tích lũy vùng đáy.
CEO bị tin hoãn đặc khu nằm sàn mấy phiên liên tiếp, chạm đáy hoảng loạn vùng 14 bật mạnh trở lại, chờ nền tảng tích lũy tới nếu tốt cân nhắc tham gia sau.

Dòng cổ phiếu Trụ: HPG MSN VNM FPT BVH MWG VJC SAB GAS NVL PLX…
HPG – CP được đánh giá sức mạnh tốt nhất hiện tại, dẫn dắt tốt nhất, sau khi chia cổ tức cổ phiếu thưởng lớn. HPG đang tạo một nền tảng nhỏ tại đỉnh cũ, cần kéo tích lũy thêm vài phiên nữa sẽ rũ bỏ tốt hơn..
MWG – CP có một đà tăng giá tốt trên nền tảng cạn kiệt vừa qua, tiến về đỉnh cũ, nắm giữ quan sát quá trình tích lũy tại đỉnh, đây vừa là CP trụ vừa là CP cơ bản tăng trưởng.
SAB – CP tích lũy nền cạn kiệt vùng đáy, khá chắc chắn. Có thể thăm dò nền 1 với CP này.
PLX: dạng W nhỏ, đang tích lũy một nền tảng chặt chẽ, cần bùng nổ mạnh mới có thể cân nhắc tham gia.
BVH FPT: dạng 2 đáy nhưng trạng thái khá yếu, khó giảm sâu nhưng để cân nhắc tham gia phải quan sát thêm
VNM VJC đang tạo nền chặt chẽ khi phục hồi kỹ thuật lên đỉnh cũ. NN mua ròng mạnh là hỗ trợ tốt cho 2 CP này.
MSN GAS NVL: đang tích lũy nền tảng tại vùng đáy hoảng loạn trước đó.

Dòng cơ bản tăng trưởng: APC, SKG, VHC, ITD, VNG, ANV DGW, PAN, VPI, BMP, FCM, CTD, HBC, DHG, HCD, PHR, ASM, IDI
Việc xuất hiện nhiều các CP cơ bản có trạng thái tốt vượt đỉnh cũ hoặc bùng nổ trên nền tảng nhỏ cũng là những điểm cộng cho thị trường ở hiện tại.

FILE  KQKD Quý I update 21/5/2018:
http://www.mediafire.com/file/z7n8xgb2gh2yhd1/TVI_quy_KQKD_1.2018.xlsx/file

QUAN ĐIỂM ĐẦU TƯ

Thị trường tiếp tục đà tăng giá với sự luân phiên khá tích cực giữa các nhóm cổ phiếu và nước ngoài giảm bán ròng. Vận động vẫn đúng hướng cho một xu hướng đi lên. Quan sát việc điều chỉnh của các cổ phiếu để đánh giá sức mạnh và tham gia dồn tỉ trọng khi đà tăng trở lại với việc thị trường chung xác nhận đáy sau cao hơn đáy trước.
+ Nắm giữ cổ phiếu thăm dò theo nguyên tắc bán.
+ Tập trung nhóm tạo đà tăng giá về đỉnh cũ và bắt đầu điều chỉnh, thăm dò dần lấy vị thế, thị trường tốt lên đúng hướng sẽ nhiều CP bùng nổ nên lưu ý việc chọn CP mạnh yếu.
Nhà đầu tư có thể giải ngân theo danh mục tham khảo dưới đây tùy theo Phương pháp và Quan điểm đầu tư.
+ Các CP có thể mua nền, bùng nổ điểm mua theo file Trạng thái CP:
https://docs.google.com/spreadsheets/d/1nmnog3q19PBRxdCQ1g5XQN2RMXabV3pLtr-xoSM2cRE/edit?usp=sharing
Lưu ý mục nền tảng cạn kiệt có thể thăm dò số 1 cho ai định mua nền tảng cạn kiệt.

+ Ngắn hạn ( Nắm giữ trong khoảng 4-8 ngày hoặc 1 tháng -  Mua thấp bán cao – ko đặt nặng yếu tố cơ bản)
Mã CKGiá muaGiá hiện tạiCắt lỗ -5%Giá mục tiêu +10%
AAA20.9520.9519.923.0
BMP62.362.359.268.5
CTD161.2161.2153.1177.3
DXG32.532.530.935.8
HCM676763.773.7
HLD15.215.214.416.7
HPG434340.947.3
ITD13.413.412.714.7
PAN64.264.261.070.6
PLX67.367.363.974.0
PNJ119119113.1130.9
SKG28.428.427.031.2
SSI33.533.531.836.9
VCB595956.164.9
VNM180180171.0198.0


Xem bản tin đầy đủ: http://www.mediafire.com/file/cdtwg3ll5ml4dh2/18062018.Weekly+News.pdf

Tham gia Room Skype để nhận được tư vấn trực tiếp trong phiên:

https://zalo.me/g/wqmnra000

Tư vấn thu phí- Nhận ngay list cổ phiếu chiến lược tuần
- Bỏ túi ấn phẩm quý và File KQKD của hơn 800 DN trên sàn
- Tham gia Room VIP tư vấn 24/7
- Kiếm lời với Robot phái sinh
- Nhận ưu đãi cho khóa học chứng khoán A->Z
- Đào tạo phương pháp đầu tư tăng trưởng TVI 

Tham khảo các gói tại đây

>>>> Chọn gói tư vấn:
 • Gói đăng ký (*)

 •  (*)

 •  (*)

 • Email (*)

Đăng ký mở tài khoản

“Bạn không bao giờ quá già hay quá trẻ để đầu tư”
 •  (*)

 •  (*)

 • Email thường dùng (*)