TƯ VẤN
THU PHÍ
Mở tài khoản
Đăng ký ngay
 Đóng

Đăng ký mở tài khoản

“Bạn không bao giờ quá già hay quá trẻ để đầu tư”
 •  (*)

 •  (*)

 •  

 •  

 

Bản tin chiến lược tuần 08/04-12/04/2019

Ngày: 08/04/2019 01:12 - Lượt xem: 162

- Thị trường hiện tại đang có 2 tuần ổn định lại với khối lượng cạn kiệt dần. Quan sát cổ phiếu và tìm kiếm cổ mạnh khi thị trường có quá trình luân phiên bùng nổ trở lại.
- Khai giảng ​Khóa học "Hệ thống đầu tư tăng trưởng TVI"- tháng 5/2019:  ​http://bit.ly/dk-hethong-dautu-tangtruong-tvi


CÂU CHUYỆN THỊ TRƯỜNG

Thế giới:
Thị trường tài chính thế giới tuần vừa qua biến động theo diễn biến đàm phán thương mại Mỹ-Trung đang diễn ra. Thực tế cho thấy, có thể mức độ khốc liệt của cuộc chiến này đang giảm đi vì sức mạnh kinh tế Mỹ cũng đang được đặt dấu hỏi. Theo Bloomberg (5/4 – thứ 6), cố vấn Kinh tế hàng đầu của Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Mỹ và Trung Quốc sẽ tiếp tục đàm phán cật lực để tiến tới một thỏa thuận thương mại khi cả hai bên đạt được nhiều bước tiến tại bàn đàm phán.

Chứng khoán:Dầu: Tuần qua là một tuần tăng giá mạnh mẽ của các hợp đồng dầu thô, dầu WTI vọt 4.9%, dầu Brent tăng 4.1%. Ở phiên giao dịch thứ 6, HĐTL dầu Brent giao tháng 6 tăng 1.4%, đóng cửa cao nhất tuần ở 70.34 USD/thùng, trong khi HĐTL dầu WTI giao tháng 5 tăng 1.6% lên 63.08 USD/thùng.

Việt Nam: S&P nâng xếp hạng tín nhiệm cho Việt Nam sau 9 năm, trong đó xếp hạng quốc gia dài hạn của Việt Nam là BB, với triển vọng ổn định. Xếp hạng tín nhiệm ngắn hạn được giữ nguyên ở B.​
 • Cập nhật đại hội cổ đông 2019 - Version 3 (tính đến ngày 05/04/2019; 77 doanh nghiệp) – Download tại đây
 • Cập nhật ước tính KQKD Q1.2019 của 22 doanh nghiệp trong SSI Coverage – Download tại đây

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG
Giao dịch khối ngoại
Khối ngoại trên thị trường có khoảng thời gian giao dịch khá ảm đạm nhưng vẫn duy trì được trạng thái mua ròng. Tính trên toàn thị trường, khối ngoại mua và 72 triệu cổ phiếu, trị giá 2.831 tỷ đồng, trong khi bán ra 72,7 triệu cổ phiếu, trị giá 2.586 tỷ đồng. Tổng khối lượng bán ròng đạt hơn 700.000 cổ phiếu, nhưng nếu tính về giá trị thì khối ngoại vẫn mua ròng hơn 244 tỷ đồng.
 • Top những cổ phiếu được mua ròng nhiều nhất: MSN GAS VIC VCB PVD VRE CTI CII BWE TDM PVS VGC VEA
 • Top những cổ phiếu bị bán ròng nhiều nhất: VJC HDB HPG HCM POW VNM FLC NVL PVT VHC SHB BSR

Trạng thái chi tiết 30 cổ phiếu dẫn dắt lớn:
https://docs.google.com/spreadsheets/d/15ABUgzjmS7tPX8paOfh8NFEfhmrq8obb-nMwk9WECoI/edit#gid=1264133345
Nếu một tuần đi ngang phục hồi thì không tin cậy nhưng 3 tuần đi ngang cạn kiệt tích lũy thì nên để ý vì nó có thể là vùng khả nghi đáy. Thị trường hiện tại đang có 2 tuần ổn định lại với khối lượng cạn kiệt dần. Quan sát cổ phiếu và tìm kiếm cổ mạnh khi thị trường có quá trình luân phiên bùng nổ trở lại.
PHÂN TÁCH DÒNG CỔ PHIẾU DẪN DẮT
Việc thị trường giảm vừa qua cũng kéo theo sự suy yếu sức mạnh của nhiều nhóm cổ phiếu hiện nay. Không còn nhiều tên tuổi còn duy trì được sức mạnh tốt. Cùng TVI nhìn lại từng nhóm và các cổ phiếu mạnh hiện nay:

Nhóm Dầu khí: PLX PVS GAS PVD PVB
Đây đang là nhóm thể hiện sức mạnh tốt nhất trên thị trường và có thể nói trong các cổ phiếu dẫn dắt đây đang là nhóm khỏe nhất. PVS – CP được coi mạnh nhất khi vượt đỉnh cũ, PVD vượt đỉnh cũ tuy nhiên phục hồi dạng chữ V nên sẽ cần quá trình rũ bỏ tạo nền thời gian tới. GAS PLX PVB là 3 CP tiệm cận đỉnh cũ và đang có nền tảng manh nha, có thể vượt đỉnh trở lại thời gian tới. Về KQKD quý I, PLX PVS được đánh giá cao.

Nhóm Ngân hàng: VCB BID TPB CTG MBB ACB TCB SHB STB HDB
Khỏe: VCB BID TPB – Đây vẫn là 3 cổ phiếu thuần về kỹ thuật mạnh hơn các cổ phiếu khác trong dòng, đặc biệt VCB khi vẫn duy trì vùng đỉnh, nếu thị trường bùng nổ dễ vượt đỉnh trở lại. BID sau khi bùng nổ vượt nền cũ thì giảm trở lại kiểm định lại vùng đỉnh vượt qua. Không có gì xấu cả nhưng sẽ cần ổn định thêm vài phiên, trước mắt cần duy trì nền tảng khi tin xấu xảy ra cuối tuần vừa qua. TPB – ít tính dẫn dắt, có một nền cạn kiệt kéo khá dài. Bùng nổ và hiện tại đang có 3 phiên đi ngang. Ngoài ra nhóm này còn có EIB, KQKD kém.
MBB CTG – 2 cổ phiếu có sức mạnh yếu hơn nhưng cũng đang duy trì nền tảng manh nha 6-8 phiên sau khi rơi nền đỉnh cũ, vẫn giữ được sức mạnh trước đó. MBB được đánh giá sức mạnh tốt hơn CTG.
SHB VPB ACB TCB HDB STB – Các cổ phiếu còn lại rơi nền và mất hết đà tăng trước đó, về lại nền cũ kiểm định lại đáy hoảng loạn gần nhất. Đã có 2 tuần đi ngang manh nha cạn kiệt khối lượng.

Nhóm Trụ: SAB FPT PNJ HPG BVH MWG PNJ VNM VJC DPM MSN
FPT SAB PNJ – Đây là những cổ phiếu hiếm hoi trong nhóm trụ còn duy trì sức mạnh tốt. FPT vượt đỉnh cũ, tiến về đỉnh nhiều năm (đỉnh này kháng cự lớn khi có 3-4 đỉnh co giật), SAB tích lũy 2-3 tuần chặt chẽ, PNJ tích lũy đỉnh cũ, nến tuần có thể là mô hình cốc tay cầm (như VCB đoạn 60)
MSN – Phục hồi tốt khi suy yếu sức mạnh, tích lũy nền manh nha 3-4 phiên, cuối tuần ra tin xấu, quan sát thêm.
VJC DPM MWG BVH VNM HPG – Đây là những cổ phiếu yếu và kéo thị trường giảm điểm vừa qua. Trừ VJC DPM chưa có dấu hiệu dừng chân, các cổ phiếu còn lại cũng đã có 2-3 tuần đi ngang nền giá này.

Nhóm Bất động sản: VHM VIC VRE DXG LDG CEO HDC LGL LCG KDH NLG
VIC VHM IJC TDC BCE LCG HDC HDG LGL: Nhóm khỏe trong dòng bất động sản vẫn là VIC VHM – 2 CP có tính dẫn dắt thị trường cao và giảm từ đỉnh ít nhất. Quan sát vận động của chúng trong thời gian tới, VHM sức mạnh đánh giá tốt hơn.. Với sự dẫn dắt kém hơn trong nhóm nhưng các cổ phiếu còn lại, nhóm BĐS midcap lại đang thể hiện sức mạnh tốt hơn, một số vượt đỉnh cũ.
VRE – Giảm mạnh, phục hồi kỹ thuật và đang có nền tảng 4 phiên đi ngang tích lũy.
DXG CEO NLG LDG…Sức mạnh yếu hơn khi đều giảm mạnh về vùng đáy tích lũy hoảng loạn trước đó. Phục hồi kỹ thuật đi lên.

Nhóm Chứng khoán: SSI HCM VND SHS VCI FTS
Đây là dòng có sức mạnh kỹ thuật yếu kém nhất trong nhóm dẫn dắt khi đều thủng nền khá mạnh. Cùng với việc KQKD quý I dự báo khó khăn, tạm chưa để ý nhóm này vội. Việc giao dịch ngắn hạn cùng thời điểm ra báo cáo quý không phải là hành động khôn ngoan lúc này.
Dù kỹ thuật yếu nhưng nhóm này đã có thời gian đi ngang kéo dài 2 tuần chặt chẽ.

Nhóm Khác: điện, dệt may, khu công nghiệp, nước, upcom…
Tiếp tục thể hiện sức mạnh và bắt đầu quá trình tích lũy trở lại trước và có nền tảng rũ bỏ hiện tại chặt chẽ. Có thể bùng nổ vượt đỉnh thời gian tới.
Điện: PPC GEG (GEG tăng tốc rồi)
Thủy sản: MPC CMX HVG
Dệt may: TCM TNG MSH VGG VGT
Khu công nghiệp: NTC SZC SZL D2D
Nước: TDM BWE
Upcom: VGI C4G

Đăng ký khóa học “Hệ thống đầu tư tăng trưởng TVI” tại Hà Nội, thời gian tháng 5/2019: http://bit.ly/dk-hethong-dautu-tangtruong-tvi

QUAN ĐIỂM ĐẦU TƯ
Thị trường tích lũy kéo dài 2 tuần khá chặt chẽ. Hỗ trợ là 980, Kháng cự là vùng 1000đ. Quan sát 2 kịch bản trong thời gian tới: tốt là bùng nổ luân phiên vượt đỉnh trở lại, xấu giảm gãy vùng 980 kèm khối lượng lớn xác nhận mô hình Vai Đầu Vai (xác suất thấp). Mùa ra KQKD quý nên hãy coi chừng, hành động:
+ Nắm giữ các cổ phiếu mạnh chưa vi phạm nguyên tắc bán.
+ Thăm dò vị thế với cổ phiếu mạnh nếu có sự vượt đỉnh trở lại. Nhớ đặt nguyên tắc bán cắt lỗ 5% nếu bạn tham gia sai vị thế.
+ Để ý Update KQKD các doanh nghiệp quý I/2019.

Nhà đầu tư có thể giải ngân theo danh mục tham khảo dưới đây tùy theo Phương pháp và Quan điểm đầu tư.
+ Thuộc lựa chọn: 
anh chị muốn nhận đăng ký làm KH TVI tại link sau: Http://Bit.Ly/Tvi-Dangky-Motaikhoan
+ Ngắn hạn ( Nắm giữ trong khoảng 4-8 ngày hoặc 1 tháng -  Mua thấp bán cao – ko đặt nặng yếu tố cơ bản) LIÊN HỆ NHÓM TƯ VẤN
Đăng ký mở tài khoản, trở thành khách hàng: Tại Đây!
Đăng ký nhận bản tin và tư vấn danh mục: Tại Đây!

Mở tài khoản tại VPS

➤ Miễn phí giao dịch cơ sở, phái sinh, chứng quyền.
➤ Tỉ lệ cho vay 3:7 và nhiều mã trên cả 3 sàn (bao gồm upcom)
➤ Lãi suất Margin 9,8% thấp nhất thị trường
➤ Hệ thống giao dịch tiện lợi, ổn định và có ứng dụng trên ĐT.
➤ Hỗ trợ cài đặt Amibroker - phần mềm PTKT chuyên nghiệp.
➤ Ký quỹ phái sinh cực thấp.
➤ Hỗ trợ Online 24/7.
➤ Tham gia Room VIP TVI tư vấn trong giờ giao dịch.
➤ Tham gia khóa học đầu tư tăng trưởng TVI.
 •  (*)

 •  (*)

 • Email thường dùng (*)

Mở tài khoản tại VPS

➤ Miễn phí giao dịch cơ sở, phái sinh, chứng quyền.
➤ Tỉ lệ cho vay 3:7 và nhiều mã trên cả 3 sàn (bao gồm upcom)
➤ Lãi suất Margin 9,8% thấp nhất thị trường
➤ Hệ thống giao dịch tiện lợi, ổn định và có ứng dụng trên ĐT.
➤ Hỗ trợ cài đặt Amibroker - phần mềm PTKT chuyên nghiệp.
➤ Ký quỹ phái sinh cực thấp.
➤ Hỗ trợ Online 24/7.
➤ Tham gia Room VIP TVI tư vấn trong giờ giao dịch.
➤ Tham gia khóa học đầu tư tăng trưởng TVI.
 •  (*)

 •  (*)

 • Email thường dùng (*)