TƯ VẤN
THU PHÍ
Mở tài khoản
Đăng ký ngay
 Đóng

Đăng ký mở tài khoản

“Bạn không bao giờ quá già hay quá trẻ để đầu tư”
 •  (*)

 •  (*)

 •  

 •  

 

Bản tin chiến lược tuần 02-06.07.2018

Ngày: 02/07/2018 08:49 - Lượt xem: 784

Bản tin chiến lược tuần 02-06.07.2018

CÂU CHUYỆN THỊ TRƯỜNG


Tin tức mô, doanh nghiệp:

Thế giới: Sự sụt giảm của thị trường các nước mới nổi và đặc biệt là Trung Quốc, Hong Kong được tiếp sức thêm bằng cuộc chiến thương mại dai dẳng. Trong bối cảnh nền kinh tế Mỹ đang vận hành quá tốt, tiếng nói của ông Trump trở nên có trọng lượng hơn rất nhiều. Các quốc gia đều phải xác định lại các chiến lược để sống chung với giai đoạn khó khăn này. Hong Kong, Singapore là những nền kinh tế có độ mở lớn với mức tổng kim ngạch thương mại/GDP tương ứng với mức 400% và 300%. Trong khi thị trường chứng khoán Singapore có mức sụt giảm khá tương đồng với xu hướng khu vực thì thị trường chứng khoán Hong Kong là một trong những thị trường tệ nhất Châu Á trong tháng 6. Bởi lẽ, Hong Kong chính là cửa ngõ để hàng hóa Trung Quốc đi ra thế giới cũng như sang Mỹ. Kết thúc phiên giao dịch ngày 28/06/2018, Chỉ số Shanghai Composite của Trung Quốc giảm về mức thấp nhất 25 tháng. Điểm nhấn cuối tuần là việc lo ngại trên thị trường tài chính được xoa dịu phần nào sau khi Mỹ tuyên bố các chính sách đầu tư ít khắt khe hơn so với dự kiến.

Trong ngày giao dịch 29/6 hợp đồng dầu WTI tương lai đã vượt ngưỡng 74 USD/thùng lần đầu tiên kể từ cuối năm 2014. Mức tăng vọt 13% trong tuần qua xuất phát từ nhiều yếu tố như: sự hạn chế về công suất dư thừa trên thế giới để đối phó với những tình trạng gián đoạn nguồn cung trong tương lai, việc gián đoạn dòng chảy dầu thô tới Mỹ do sự cố ở 1 cở sở sản xuất dầu lớn tại Canada và việc tăng tường kiểm soát chặt chẽ của Mỹ lên Iran.

Tuy nhiên, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông đã thuyết phục Ả-rập Xê-ut nâng mạnh sản lượng dầu lên mức công suất tối đa để kìm hãm đà tăng của giá dầu, một động thái có thể đe dọa phá vỡ thỏa thuận “mong manh” mà OPEC đã thống nhất hồi cuối tuần trước và châm ngòi cho sự đối đầu giữa Ả-rập Xê-út và Iran.

Việt Nam:

Bất chấp thông tin tích cực về GDP 6 tháng cao nhất trong 8 năm qua với mức 7,08% với đóng góp từ sự phục hồi của ngành nông nghiệp, thủy sản cũng như sự phục hồi bền vững của các ngành sản xuất và chế biến chế tạo; bất chấp thông tin vốn FDI tích cực khi 6 tháng lượng vốn đã đăng ký trên 20 tỷ USD, tăng 5,7% so với mức cao cùng kỳ năm ngoái, thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn tiếp tục sụt giảm mạnh mẽ sang tháng thứ 3.

Sự suy yếu của thanh khoản vẫn đang là nhân tố chi phối mạnh nhất lên xu hướng thị trường.

Giao dịch nổi bật nhất tuần qua là VNM ETF mua ròng số lượng lớn VIC, ngược lại bán ròng số lượng nhỏ tập trung ở các mã MSN, VRE, BVH, TCH…

Căng thẳng thương mại toàn cầu đang làm gia tăng biến động trên TTCK khiến nhà đầu tư không tập trung vào yếu tố định giá mà quan tâm nhiều hơn đến lực bán ròng của nhà đầu tư nước ngoài trong ngắn hạn. Hiện tại, P/E của VN-Index đang giảm về mức hấp dẫn hơn nữa sau các đợt giảm vừa qua, ở mức 18,5. Chúng tôi tin rằng định giá hấp dẫn sẽ giúp giá cổ phiếu dễ phản ứng với các yếu tố tích cực sẽ được công bố trong mùa báo cáo kết quả kinh doanh bán niên đang đến gần.

VN-INDEX

Vnindex đóng cửa nến tuần xanh tăng giá. Đây cũng là tuần cuối tháng 6 – tuần chốt NAV của các quỹ đầu tư. Tuy vậy, việc chốt NAV năm nay không cho thấy sự ấn tượng cho lắm khi Vnindex chốt phiên cuối cùng chỉ tăng hơn 3 điểm và thanh khoản vẫn không có sự cải thiện.

Đóng cửa Vnindex vẫn giữ được kênh tăng giá ngắn hạn để duy trì đà phục hồi trước đó. Trước mắt Vnindex sẽ gặp phải kháng cự khá mạnh ở MA200 ngày quanh mốc 990,x điểm. Nhiều khả năng Vnindex tiếp tục test lại kênh tăng giá trong tuần tiếp theo nếu như thanh khoản không có sự cải thiện trong tuần tới.


Giao dịch khối ngoại:

Khối ngoại giao dịch ảm đảm hơn hẳn so với các tuần trước đó mặc dù có đột biến đến từ giao dịch thỏa thuận YEG. Tính chung cả ba sàn, khối ngoại mua vào 66,3 triệu cổ phiếu trị giá 5.095,6 tỷ đồng, trong khi bán ra 69 triệu cổ phiếu, trị giá 2.886 tỷ đồng. Tổng khối lượng bán ròng đạt 2,7 triệu cổ phiếu, nhưng tính về giá trị, khối ngoại đã mua ròng trở lại 2.209,7 tỷ đồng.

Top những cổ phiếu được khối ngoại mua ròng nhiều nhất trên HOSE và HNX: YEG, DXG, KBC, BMP, KDC, VCB, CTD, FRT, GAS, PVS.

Top những cổ phiếu bị bán ròng nhiều nhất: VIC, HNG, MSN, CII, VHM, VRE, HDB, CTG, DIG, VGC.

PHÂN TÁCH DÒNG CỔ PHIẾU DẪN DẮT

Trạng thái CP:

https://docs.google.com/spreadsheets/d/1xsD2rj3w3rlwAO7eOf87blnqE8g4JORLwFSUdWnWlv0/edit?usp=sharing

Anh/Chị ấn vào link trên để xem trạng thái 50 CP mà TVI đã tổng hợp

Dòng ngân hàng: VCB VPB BID CTG SHB STB ACB MBB EIB

Sức mạnh của dòng này bị ảnh hưởng nặng nề trong thời gian vừa qua khi liên tiếp là các phiên giảm giá rơi khỏi hết các hỗ trợ quan trọng.

VCB là cổ phiếu duy nhất trong nhóm này khi tạm giữ được nền tảng đi ngang tích lũy trong tuần vừa qua. KQKD quý 2 dự kiến tiếp tục tăng trưởng mạnh, ra tin vào cuối tuần hy vọng nó sẽ dừng chân ở đây tích lũy.

VPB BID CTG MBB ACB…giảm mạnh liên tục, trạng thái kỹ thuật xấu khi sức mạnh bị ảnh hưởng nặng nề. Nhóm này cần thời gian tích lũy trở lại lâu hơn ít nhất vài tuần.

Dòng chứng khoán: SSI HCM VCI SHS MBS VND…

Đây cũng là dòng cổ phiếu bị ảnh hưởng sức mạnh trong tuần vừa qua khi đa số các cổ phiếu đều về đáy hoảng loạn trước đó khi thị trường chất tải.

Tương tự như dòng ngân hàng giảm sâu cần thời gian ổn định lại tính theo tuần thì ở nhóm này quan sát sự dừng chân bắt đầu khi các cổ phiếu tiến về các mức hỗ trợ thấp hơn.

Về lựa chọn, nhóm này khó có thể là nhóm cân nhắc tham gia thời gian tới.

Dòng bất động sản: VIC VHM VRE DXG DIG TDH NLG PDR CEO NTL…

VIC ETF bán ròng đã qua đi tạo cho VIC một nền tảng nhỏ tại vùng đỉnh, ngay nền tảng cạn kiệt trước đó. Đây là CP được đánh giá về trạng thái kỹ thuật mạnh nhất thị trường.

VHM: VHM mới lên sàn khó đánh giá quan sát vận động của riêng CP này trong thời gian tới đã.

DXG PDR NLG PDR NTL TDC: giảm mạnh về lại đáy tích lũy trước đó khi thị trường chất tải, quan sát quá trình ổn định lại. Cần chờ lâu hơn cho quá trình ổn định lại hiện tại.

DIG TDH: Tạo hoảng loạn dạng 2 đáy.

Dòng cổ phiếu Trụ: HPG MSN VNM FPT BVH MWG VJC SAB GAS NVL PLX…

HPG MWG – 2 CP đang tiến về ngưỡng tích lũy hoảng loạn trước đó khi thị trường chất tải. Cần thêm 1-2 tuần tích lũy và duy trì nền tảng vùng này. Sức mạnh đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng trong tuần vừa qua.

SAB – CP tích lũy nền cạn kiệt vùng đáy, khá chắc chắn. Có thể thăm dò nền 1 với CP này.

PLX: Manh nha nền tảng tích lũy nền gốc, cần ổn định lại lâu hơn.

BVH FPT GAS NVL: thị trường tạo hoảng loạn giảm mạnh về đáy tích lũy thứ 2, tạm dừng chân. Quan sát quá trình ổn định lại.

VNM – tạm duy trì nền tảng điều chỉnh khi thị trường chất tải, quan sát thêm cho quá trình ổn định lại.

VJC – Phục hồi sức mạnh về đỉnh cũ.

Nhóm cổ phiếu tích cực khác: NT2 FCN FCM SJD CSM DRC CTD…

Đây là những CP có trạng thái tích cực và tận dụng việc thị trường tạo hoảng loạn để tích lũy những nền tảng được đánh giá là khá chặt chẽ.

FILE KQKD Quý I update 21/5/2018:

http://www.mediafire.com/file/z7n8xgb2gh2yhd1/TVI_quy_KQKD_1.2018.xlsx/file

QUAN ĐIỂM ĐẦU TƯ


Thị trường có một tuần tạo hoảng loạn và nỗ lực phục hồi đợt vừa qua được đánh giá là yếu ớt. Vnindex vẫn đang tạm giữ uptrend dài hạn với ngưỡng 900. Đáy hoảng loạn đợt trước là 916đ, tuần trước là 939đ tức là cũng có thể kỳ vọng vào việc đáy sau cao hơn đáy trước nếu tuần này thị trường giữ được vùng nền tảng 950-960 hiện tại. Còn để xác nhận vào trend thì phải vượt vùng 1050 là đỉnh cũ của đợt phục hồi trước và trước mắt là cần một phiên tăng điểm vượt ngưỡng 1000đ mang theo khối lượng lớn.

+ Tập trung quan sát sức mạnh cổ phiếu và sự tích lũy của chúng ở nền tảng hiện tại.


Nhà đầu tư có thể giải ngân theo danh mục tham khảo dưới đây tùy theo Phương pháp và Quan điểm đầu tư.

+ Các CP có thể mua nền, bùng nổ điểm mua theo file Trạng thái CP:

https://docs.google.com/spreadsheets/d/1xsD2rj3w3rlwAO7eOf87blnqE8g4JORLwFSUdWnWlv0/edit?usp=sharing

Lưu ý mục nền tảng cạn kiệt có thể thăm dò số 1 cho ai định mua nền tảng cạn kiệt.


+ Ngắn hạn ( Nắm giữ trong khoảng 4-8 ngày hoặc 1 tháng - Mua thấp bán cao – ko đặt nặng yếu tố cơ bản)

Mã CK

Giá mua

Giá hiện tại

Cắt lỗ -5%

Giá mục tiêu +10%

CTD

152.4

152.4

144.8

167.6

DAG

9.36

9.36

8.9

10.3

DNP

24

24

22.8

26.4

EVE

16.5

16.5

15.7

18.2

GIL

41.8

41.8

39.7

46.0

HAG

5.21

5.21

4.9

5.7

HNG

10.2

10.2

9.7

11.2

PVB

15.4

15.4

14.6

16.9

VCB

58

58

55.1

63.8

VIC

107.5

107.5

102.1

118.3

Tư vấn thu phí- Nhận ngay list cổ phiếu chiến lược tuần
- Bỏ túi ấn phẩm quý và File KQKD của hơn 800 DN trên sàn
- Tham gia Room VIP tư vấn 24/7
- Kiếm lời với Robot phái sinh
- Nhận ưu đãi cho khóa học chứng khoán A->Z
- Đào tạo phương pháp đầu tư tăng trưởng TVI 

Tham khảo các gói tại đây

>>>> Chọn gói tư vấn:
 • Gói đăng ký (*)

 •  (*)

 •  (*)

 • Email (*)

Đăng ký mở tài khoản

“Bạn không bao giờ quá già hay quá trẻ để đầu tư”
 •  (*)

 •  (*)

 • Email thường dùng (*)