TƯ VẤN
THU PHÍ
Mở tài khoản
Đăng ký ngay
 Đóng

Đăng ký mở tài khoản

“Bạn không bao giờ quá già hay quá trẻ để đầu tư”
 •  (*)

 •  (*)

 •  

 •  

 

Bản tin chiến lược đầu tư tuần 12-16.08

Ngày: 12/08/2019 06:48 - Lượt xem: 295

- Thị trường chứng khoán thế giới biến động mạnh sau dấu hiệu leo thang chiến tranh thương mại
- Hàng loạt báo cáo quan trọng đến từ Đức và EU sẽ xuất hiện trong tuần này
- Hỗ trợ 965, vùng cản 1000

CÂU CHUYỆN THỊ TRƯỜNG

Tuần này, các nhà đầu tư sẽ có cơ hội phân tích một loạt dữ liệu kinh tế mới để hiểu rõ hơn về sức khỏe của nền kinh tế toàn cầu và liệu các ngân hàng trung ương có tuân theo lộ trình chính sách tiền tệ theo hướng hỗ trợ hay không.
GDP của Eurozone, lạm phát và bán lẻ của Hoa Kỳ sẽ được theo dõi chặt chẽ. Sự thay đổi của đồng Nhân Dân Tệ cũng rất quan trọng trong bối cảnh còn rất nhiều nghi ngờ về một thỏa thuận thương mại của Trung Quốc. Tuần này có thên các báo cáo thu nhập của công ty từ các nhà bán lẻ lớn, bao gồm Walmart và Macy.
Đây là những gì bạn cần biết để bắt đầu tuần mới.

1. GDP Eurozone

Vào thứ Tư, dữ liệu GDP của cả Đức và khu vực đồng euro rộng hơn được phát hành. Dự báo đồng thuận là GDP khu vực đồng euro tăng 0,2% trong quý II nhưng tại Đức - nền kinh tế lớn nhất của khối dự kiến ​​sẽ giảm 0,1%.
Nền kinh tế Đức phụ thuộc vào xuất khẩu đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi cuộc chiến thương mại giữa Washington và Bắc Kinh và những lo ngại đang gia tăng thêm bởi đang có thêm các dấu hiệu suy thoái sau khi số liệu sản lượng công nghiệp tháng 6 chỉ ra sự sụt giảm lớn nhất trong gần một thập kỷ.
Vào cuối tuần, khu vực đồng euro sẽ công bố số liệu thương mại mới nhất.

2. Đồng Nhân Dân Tệ

Biến động về giá trị của đồng nhân dân tệ Trung Quốc sẽ tiếp tục được chú ý. Liệu mức giảm dưới 7 đồng đổi một đô la có phải là một chiến lược có chủ ý của Bắc Kinh nhằm giảm giá tiền tệ để đối phó với các mối đe dọa thuế quan đến từ chính phủ tổng thống Donal Trump.

Dữ liệu thương mại của Trung Quốc tuần trước cho thấy, với việc nhập khẩu và xuất khẩu đã giảm quá mạnh, Bắc Kinh cần giữ một đồng tiền yếu hơn để hỗ trợ nền kinh tế.

Một nỗ lực cố tình làm suy yếu đồng nhân dân tệ có thể gây ra một cuộc chiến tiền tệ bắt buộc các ngân hàng trung ương của các khu vực khác phải cắt giảm lãi suất. Căng thẳng gia tăng giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc đã khiến cổ phiếu và lợi suất trái phiếu lao dốc, đồng tiền của thị trường mới nổi sụt giảm và gây ra một đợt đầu cơ mạnh đến các tài sản an toàn như Đô la, Yên Nhật, Vàng, đá quý…

3. Dữ liệu kinh tế Mỹ

Sự leo thang xung đột thương mại Hoa Kỳ-Trung Quốc đã gây ra một trong những tuần biến động nhất trong năm của thị trường chứng khoán và trái phiếu Hoa Kỳ, các nhà đầu tư sẽ tập trung vào khả năng của nền kinh tế Hoa Kỳ hấp thụ tác động của nó với các dữ liệu quan trọng.

Lạm phát tháng 7 của Hoa Kỳ công bố vào thứ 3 vốn được chế ngự trong những năm gần đây và luôn nằm dưới mục tiêu 2% của Cục Dự trữ Liên bang. Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell cho biết mối quan hệ chặt chẽ giữa thất nghiệp và lạm phát đã bị phá vỡ cách đây 20 năm và mối quan hệ này "đã trở nên ngày càng yếu đi và yếu hơn" trong những năm gần đây. Nó có thể là liều thuốc cho việc cắt giảm tiếp về lãi suất trong ngày 18/09 tới.

Nhưng những người theo dõi thị trường đang chú ý hơn dữ liệu vào thứ năm, bao gồm doanh số bán lẻ tháng 7 và sản xuất công nghiệp, cả hai dự kiến ​​sẽ cho thấy sự tăng trưởng tốt. Chỉ số Fed Philadelphia tháng 8, chỉ số thị trường nhà ở và số lượng thất nghiệp hàng tuần cũng sẽ được công bố.

4. Dữ liệu kinh tế Anh

Doanh số bán lẻ dự kiến ​​sẽ giảm 0,3% trong tháng trước sau khi tăng 1% bất ngờ vào tháng 6. Các báo cáo sẽ giúp các nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng Anh xác định liệu nền kinh tế cần thắt chặt hay nới lỏng chính sách tiền tệ sau khi dữ liệu chính thức vào thứ Sáu cho thấy nền kinh tế Anh đã có dấu hiệu chững lại sau 7 năm đi lên.

5. Thu nhập bán lẻ
Các nhà bán lẻ báo cáo trong tuần này bao gồm Walmart (NYSE: WMT), Macy, (NYSE: M), chuỗi cửa hàng bách hóa đang gặp khó khăn J.C. Penny và Tapestry có các thương hiệu bao gồm Coach, Kate Spade và Stuart Weitzman. Thu nhập bán lẻ ở nước khác bao gồm Alibaba (NYSE: BABA) và JD.com.

Chỉ số bao gồm các nhà bán lẻ lớn, dự kiến ​​sẽ báo cáo tăng 1,2% thu nhập trong quý hai, theo dữ liệu của IBES từ Refinitiv. Nhưng ước tính cho phần còn lại của năm đã giảm. Phố Wall hiện hạ kỳ ​​vọng mức tăng trưởng lợi nhuận quý 3 là 1,8% so với dư báo 6,8% trong khi ước tính quý IV đã giảm xuống còn 6,5% từ mức 9,8%.


NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Giao dịch khối ngoại
 • Ngoài những yếu tố bên ngoài, giao dịch của khối ngoại tiếp tục ảnh hưởng xấu đến tâm lý nhà đầu tư và gây áp lực lớn đến thị trường chung. Trên toàn thị trường, khối ngoại mua vào 92,4 triệu cổ phiếu, trị giá 4.510,7 tỷ đồng, trong khi bán ra 136 triệu cổ phiếu, trị giá 5.551 tỷ đồng. Tổng khối lượng bán ròng đạt 43,7 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị bán ròng lên đến hơn 1.040 tỷ đồng.

 • Top những cổ phiếu được mua ròng nhiều nhất: VIC BID TDM CTD HDB PVD PTB PLX HBC GEX DGC PVI VEA

 • Top những cổ phiếu bị bán ròng nhiều nhất: VJC E1VFVN30 HPG MSN VHM VRE SSI POW HCM KBC ACB PVS

Trạng thái chi tiết 30 cổ phiếu dẫn dắt lớn:

Dành riêng cho khách hàng của TVI


PHÂN TÁCH DÒNG CỔ PHIẾU DẪN DẮT


Vnindex: Thị trường có một tuần giao dịch tích cực hơn vào cuối tuần. Sau khi rơi mạnh xác nhận thị trường chung cần thời gian ổn định lại thì chỉ số đã phục hồi lấp GAP tạo ra phiên đầu tuần. Điều chỉnh tích lũy lại là cả một quá trình và sau phục hồi kỹ thuật giờ sẽ là việc phân hóa rõ nét hơn đến từng nhóm cổ phiếu. Cùng nhìn lại từng nhóm ngành và các CP mạnh trong mỗi ngành ở thời điểm này:

Nhóm bất động sản: VIC VHM VRE HDG NTL L14 DXG CEO KDH LDG…
VIC: Sau khi bật khỏi mô hình nền phẳng VIC có nền tảng tích lũy đi ngang 2 tuần có việc rũ bỏ trong nền giá hiện tại.
IJC: Đây chắc chắn là 1 CP đầu cơ cao và mạnh nhất ở thời điểm hiện tại có thể đạt 20% ngay trong 2 tuần tăng giá đầu tiên. Ưu tiên nắm giữ 8 tuần tiếp theo. Việc điều chỉnh khi tăng đến gần 40% đó là những vận động bình thường mà thôi.
VHM VRE: phục hồi kỹ thuật cần thời gian ổn định lại, tạm quan sát 2 CP này.
HDG NTL DPG L14 HDC NLG PDR NDN: Đây là những cổ phiếu BĐS Midcap và có sức mạnh kỹ thuật tốt nhất dòng. Tích lũy nền chặt chẽ tại đỉnh nhiều năm/thời đại. Trong đó HDC DPG NLG L14 có phiên bật hoặc tăng tốc mạnh trong tuần vừa qua. HDG NTL vận động khối lượng lớn, có thể cần rũ bỏ thêm. NDN củng cố sức mạnh khá tốt khi đang ở đỉnh thời đại.
NVL DXG CEO KDH LDG…: đây là nhóm yếu hơn trong dòng khi đang tích lũy tại vùng đáy và phục hồi tích lũy hoảng loạn trở lại cùng thị trường nhóm này quan sát sự phục hồi và hạ bớt tỉ trọng nếu đang kẹp nhiều chúng.

Nhóm Trụ: FPT MWG HVN VJC VNM HPG SAB VGC MSN PNJ REE
MWG FPT: sau bao nhiêu chất tải và tin xấu của thị trường đây vẫn là 2 CP trụ lại sức mạnh tốt nhất trong rổ Vn30 mà chúng ta đã lựa chọn từ đầu sóng. Vượt đỉnh thời đại, nắm giữ vì chúng đang là CP mạnh nhất trong nhóm dẫn dắt.
PNJ: đây là CP bắt đầu thể hiện sức mạnh rõ hơn khi có đà tăng giá hơn 20% từ đáy cũ, tiệm cận vùng đỉnh đã có 2 phiên điều chỉnh. Nền tảng rũ bỏ này sẽ quan trọng, để ý.
SAB: CP vượt đỉnh cũ đầu tiên đang điều chỉnh tích lũy 3-4 tuần vùng giá hiện tại. Vượt đỉnh cũ tham gia thêm được. Tất nhiên nền giá đang bị kéo quá dài.
VJC tích lũy nền tảng nhỏ chặt chẽ, củng cố sức mạnh dạng nền tảng trên nền tảng khi về đỉnh cũ. Bùng nổ có thể là điểm mua ngắn hạn T+ được.
REE: sự phục hồi sức mạnh ở REE với phiên bật mạnh đáng được quan sát trong thời gian tới. Trước mắt là đà tăng giá tốt.
HPG: Củng cố sức mạnh phục hồi dần về kháng cự 25.
VGC HVN BVH MSN VNM: những cổ phiếu yếu nhất dòng vận động phía dưới và việc nhóm này phục hồi về đỉnh cũ cũng là những điểm cộng tốt cho thị trường chung. Tham gia chờ các cổ phiếu tích lũy một nền tảng rũ bỏ tin cậy.

Nhóm Dầu khí: PLX PVS PVD GAS BSR OIL PVB PVT…
Nhóm này đang có sức mạnh khá kém so với thị trường, cần thêm thời gian tích lũy trở lại khi giá dầu biến động khá khó lường trong thời gian gần đây.
PVB PVT: đây đang là 2 CP khỏe nhất dòng dầu khí, PVT bật trên mô hình VCP khá đẹp.

Nhóm ngân hàng: VCB BID CTG ACB MBB TCB VPB SHB…
Đang mất dần đi sức ảnh hưởng vốn có. Tuy nhiên cả nhóm đang tích lũy vùng đáy khá tốt nên sự phục hồi của nhóm này sẽ hỗ trợ cho sự tăng điểm của thị trường chung tốt.
VCB sau khi đạt điểm chốt lời, VCB điều chỉnh rũ bỏ vùng 8% từ đỉnh, theo dõi thêm.
VIB: CP mạnh trong nhóm ngân hàng khi bùng nổ vượt nền tích lũy trong tuần vừa qua.
BID: Nền rũ bỏ 2 tuần theo dõi thêm, bùng nổ mới mua được không gãy nền thì là xấu.
ACB  MBB CTG sau khi hồi kỹ thuật giảm mạnh trở lại, chờ sự phục hồi thời gian tới.
Các CP bank còn lại + Dòng chứng khoán: vận động trạng thái như nhau khi đi ngang phía dưới chưa được đánh giá cao về sức mạnh.

Nhóm khác mạnh mẽ hơn: đây là những cổ phiếu ít tính thị trường có sức mạnh tốt, vượt đỉnh sớm và giao dịch ngay gần đỉnh thời đại. Đây chính là nhóm khỏe nhất thị trường ở thời điểm hiện tại.
BĐS Khu công nghiệp: PHR NTC BAX D2D SZL SZE MH3 SZC SIP TIP DPR TRC BCM…đây chắc chắn là nhóm mạnh nhất thị trường khi cả nhóm BĐS KCN đều đang ở vùng đỉnh thời đại và sau khi tăng tốc nhóm này đã có 1 tuần điều chỉnh chặt chẽ.. Có thể là các điểm mua (mang tính ngắn hạn hơn) do đã quá những vùng mua an toàn rồi.
Viettel: CTR VGI VTP VTK sau tăng tốc thì cần thời gian điều chỉnh, theo dõi thêm.
VCS: đây là CP dẫn dắt ảnh hưởng chỉ số lớn sàn HA, vượt đỉnh trên nền tảng nhỏ rũ bỏ chặt chẽ. KQKD thay đổi.

KẾT LUẬN:
Thị trường có tuần phục hồi sức mạnh tốt. Kháng cự là vùng giá 1000-1020, Hỗ trợ chính là vùng 965. Quan sát hành động:
+ Nắm giữ các cổ phiếu mạnh. Có thể hạ bớt nếu CP tăng tốc hoặc đạt LN 15-20%
+ Tham gia thì hãy ưu tiên các cổ phiếu mạnh nhất. Và bùng nổ trước thị trường.
+ Nhớ đặt nguyên tắc bán cắt lỗ 5% nếu bạn tham gia sai vị thế.

FILE KQKD quý 2/2019 của 800 DN trên 2 sàn: 
Sản phẩm đặc biệt này chỉ dành riêng cho khách hàng của TVI.


QUAN ĐIỂM ĐẦU TƯ

Các cổ phiếu CHUẨN MẪU HÌNH trong Stock Pick dành riêng cho nhà đầu tư của TVI.
Ngắn hạn: VJC, VIC...


LIÊN HỆ NHÓM TƯ VẤN
Đăng ký mở tài khoản chứng khoán, trở thành khách hàng của TVI: Tại Đây!

Mở tài khoản tại VPS

➤ Miễn phí giao dịch cơ sở, phái sinh, chứng quyền.
➤ Tỉ lệ cho vay 3:7 và nhiều mã trên cả 3 sàn (bao gồm upcom)
➤ Lãi suất Margin 9,8% thấp nhất thị trường
➤ Hệ thống giao dịch tiện lợi, ổn định và có ứng dụng trên ĐT.
➤ Hỗ trợ cài đặt Amibroker - phần mềm PTKT chuyên nghiệp.
➤ Ký quỹ phái sinh cực thấp.
➤ Hỗ trợ Online 24/7.
➤ Tham gia Room VIP TVI tư vấn trong giờ giao dịch.
➤ Tham gia khóa học đầu tư tăng trưởng TVI.
 •  (*)

 •  (*)

 • Email thường dùng (*)

Mở tài khoản tại VPS

➤ Miễn phí giao dịch cơ sở, phái sinh, chứng quyền.
➤ Tỉ lệ cho vay 3:7 và nhiều mã trên cả 3 sàn (bao gồm upcom)
➤ Lãi suất Margin 9,8% thấp nhất thị trường
➤ Hệ thống giao dịch tiện lợi, ổn định và có ứng dụng trên ĐT.
➤ Hỗ trợ cài đặt Amibroker - phần mềm PTKT chuyên nghiệp.
➤ Ký quỹ phái sinh cực thấp.
➤ Hỗ trợ Online 24/7.
➤ Tham gia Room VIP TVI tư vấn trong giờ giao dịch.
➤ Tham gia khóa học đầu tư tăng trưởng TVI.
 •  (*)

 •  (*)

 • Email thường dùng (*)