TƯ VẤN
THU PHÍ
Mở tài khoản
Đăng ký ngay
 Đóng

Đăng ký mở tài khoản

“Bạn không bao giờ quá già hay quá trẻ để đầu tư”
 •  (*)

 •  (*)

 •  

 •  

 

Bản tin chiến lược đầu tư tuần 05-09.08

Ngày: 05/08/2019 06:12 - Lượt xem: 312

- Căng thẳng thương mại, dữ liệu kinh tế, báo cáo lợi nhuận sẽ là những tin chính ảnh hưởng đến thị trường trong tuần này
- TTCK : Vượt đỉnh luân phiên - Điều chỉnh rũ bỏ
 

CÂU CHUYỆN THỊ TRƯỜNG

Những lo ngại về căng thẳng thương mại vẫn sẽ là tác nhân chính chi phối tâm lý thị trường trong tuần này sau khi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cho thêm dầu vào lửa của cuộc chiến thương mại Trung-Mỹ và Bắc Kinh cam kết trả đũa.

Cùng với đó là một loạt các thông tin đi kèm tác động đến thị trường như cuộc họp các ngân hàng TW của các quốc gia, dữ liệu thương mại của Trung Quốc, báo cáo kết quả quý 2…Dưới đây là những nội dung chính của tuần này:

1. Căng thẳng thương mại

Thị trường chứng khoán và hàng hóa toàn cầu chìm sâu trong sắc đỏ sau khi Trump đột ngột quyết định vào hôm thứ Năm tăng thêm 10% thuế cho hàng nhập khẩu Trung Quốc, chấm dứt thỏa thuận thương mại kéo dài một tháng. Phía Trung Quốc cũng tuyên bố sẵn sàng đáp trả.

Các nhà đầu tư sẽ theo dõi chặt chẽ dữ liệu của Trung Quốc về lạm phát và thương mại trong tuần này để cập nhật về sức khỏe của nền kinh tế số hai thế giới.

Dữ liệu thương mại dự kiến sẽ được thông tin vào ngày thứ 5, có khả năng củng cố xu hướng xuất khẩu và nhập khẩu đều giảm trong bối cảnh chiến tranh thương mại kéo dài, với xuất khẩu dự kiến ​​sẽ giảm 2,2% so với cùng kỳ trong tháng 7, trong khi nhập khẩu dự kiến ​​sẽ giảm 7,6%.

2. Ngân hàng Trung Ương

Các ngân hàng trung ương các quốc gia như Na Uy, New Zealand, Úc, Ấn Độ, Philippines và Thái Lan đều tổ chức các cuộc họp về lãi suất, với các nhà đầu tư đang theo dõi xem liệu họ có đi theo chủ trương cắt giảm lãi suất đầu tiên của Fed trong hơn một thập kỷ vào tuần trước.

New Zealand dự kiến ​​sẽ cắt giảm 25 điểm cơ bản xuống tỷ lệ 1,50% và Úc thậm chí có thể thực hiện lần cắt giảm liên tiếp thứ 3 làm giảm chi phí vay xuống dưới 1%.

Ấn Độ dự kiến ​​sẽ thực hiện đợt cắt giảm thứ tư trong năm vì tăng trưởng tiếp tục chậm lại trong khi Thái Lan dự kiến ​​sẽ không di chuyển sức mạnh của đồng baht. Na Uy thì ngược lại, quốc gia này liệu có thể sẽ thiết lập tăng lãi suất tháng 9.

3. Dữ liệu kinh tế

Đây sẽ là tuần bận rộn của nền kinh tế Eurozone với các thông tin về PMI tháng 7 được cập nhật vào Thứ Hai và sản xuất công nghiệp của Đức vào Thứ Ba, sẽ giúp các nhà đầu tư đánh giá sức mạnh của nền kinh tế lớn nhất khu vực đồng euro vào cuối quý II.

Tại Hoa Kỳ, dữ liệu vào thứ Sáu dự kiến ​​sẽ cho thấy tăng trưởng kinh tế bị đình trệ trong quý hai. Các nhà kinh tế dự đoán tốc độ tăng trưởng cao hơn 0,1% so với tháng trước và cao hơn 1,4% so với năm trước. Sản lượng công nghiệp được dự báo sẽ bị thu hẹp, cũng như sản xuất.

Vào thứ Hai, PMI của Vương quốc Anh được công bố vào tháng 7, với các nhà kinh tế dự báo chỉ số 50,4, chỉ cao hơn mức 50 – mức đánh giá tăng trưởng chậm lại.


NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Giao dịch khối ngoại
 • Khối ngoại có một tuần giao dịch khá tiêu cực. Tính trên cả ba sàn giao dịch HoSE, HNX và UPCoM, khối ngoại thực hiện mua vào 67 triệu cổ phiếu, trị giá 3.389 tỷ đồng, trong khi bán ra 81 triệu cổ phiếu, trị giá 3.798,8 tỷ đồng. Tổng khối lượng bán ròng đạt 13,9 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị bán ròng đạt gần 409,5 tỷ đồng.

 • - Top những cổ phiếu được mua ròng nhiều nhất: VHM PLX MSN VRE VCB HBC KBC SAB MSH BMP PVS QNS

 • - Top những cổ phiếu bị bán ròng nhiều nhất: VJC VNM STB BVH E1VFVN30 HPG BID POW KDH NVL CEO TNG

Trạng thái chi tiết 30 cổ phiếu dẫn dắt lớn:

Dành riêng cho khách hàng của TVI


PHÂN TÁCH DÒNG CỔ PHIẾU DẪN DẮT


Vnindex: Thị trường có 1 tuần giao dịch giằng co khi tiệm cận đỉnh cũ 1000đ. Điểm trừ là việc nước ngoài bán ròng trở lại đặc biệt CCQ Vn30 bán ròng sau 2 tháng mua ròng liên tiếp. Ngoài ra, nhiều cổ phiếu tiếp tục vận động xấu và chưa có sự bùng nổ trở lại đến từ thị trường. Tuy nhiên điểm tích cực là phiên cuối tuần trước áp lực tải trọng khá lớn từ diễn biến TTCK thế giới, Vnindex vẫn có phiên rút chân rất tích cực kèm khối lượng lớn. Quan sát tuần tới, xác suất cao là sẽ vượt đỉnh 1000đ và tiến về vùng 1010-1020. Cùng nhìn lại từng nhóm ngành và các CP mạnh trong mỗi ngành ở thời điểm này:

Nhóm bất động sản: VIC VHM VRE HDG NTL L14 DXG CEO KDH LDG…
VIC: Sau khi bật khỏi mô hình nền phẳng VIC, đang có vùng tích lũy chặt chẽ kéo dài 6 phiên tại vùng 122. Vượt đỉnh tiếp có thể là điểm mua gia tăng được. Nắm giữ với ngưỡng hỗ trợ 120.
IJC: Đây chắc chắn là 1 CP đầu cơ cao và mạnh nhất ở thời điểm hiện tại có thể đạt 20% ngay trong 2 tuần tăng giá đầu tiên. Ưu tiên nắm giữ 8 tuần tiếp theo.
VHM: Phục hồi sức mạnh sau khi giảm mạnh và tiến về vùng kháng cự nền tảng cũ vùng đỉnh 90, khả năng sẽ cần thêm thời gian tích lũy, quan sát. Có bắt đáy phía dưới có thể cân nhắc hạ bứt chút tỉ trọng.
VRE: Vận động hơi lỏng với một CP được đánh giá là mạnh, tuy nhiên VRE vùng này là đỉnh cũ nên có thể sự rũ bỏ cần mạnh một chút, Quan sát việc ổn định lại với kháng cự vượt đỉnh là 38.
HDG NTL DPG L14 HDC NLG PDR NDN: Đây là những cổ phiếu BĐS Midcap và có sức mạnh kỹ thuật tốt nhất dòng. Tích lũy nền chặt chẽ tại đỉnh nhiều năm/thời đại. Trong đó HDG NDN HDC PDR NLG vận động gần đỉnh cũ và đỉnh thời đại, DPG tăng tốc vượt đỉnh thời đại chờ đợt rũ bỏ mới, NTL L14 quan sát vận động tại đỉnh thời đại vùng này.
NVL DXG CEO KDH LDG…: đây là nhóm yếu hơn trong dòng khi đang tích lũy tại vùng đáy bùng nổ thất bại, nhóm này quan sát sự phục hồi và hạ bớt tỉ trọng nếu đang kẹp nhiều chúng.

Nhóm Trụ: FPT MWG HVN VJC VNM HPG SAB VGC MSN PNJ REE
SAB: CP vượt đỉnh cũ đầu tiên đang điều chỉnh tích lũy 3-4 tuần vùng giá hiện tại. Vượt đỉnh cũ tham gia thêm được.
MWG FPT: sau bao nhiêu chất tải và tin xấu của thị trường đây vẫn là 2 CP trụ lại sức mạnh tốt nhất trong rổ Vn30 mà chúng ta đã lựa chọn từ đầu sóng. Việc rũ bỏ tuần vừa qua có thể chưa đủ, tuy nhiên những cổ phiếu mạnh luôn đi trước do vậy quan sát nền rũ bỏ hiện tại và gia tăng vị thế nếu Vnindex vượt ngưỡng 1000đ và các CP này vượt đỉnh.
VJC BVH: tích lũy nền tảng nhỏ chặt chẽ, củng cố sức mạnh dạng nền tảng trên nền tảng khi về đỉnh cũ.
PNJ: đây là CP bắt đầu thể hiện sức mạnh rõ hơn khi có đà tăng giá hơn 5% từ đáy cũ, đang tiệm cận vùng đỉnh có thể tăng tiếp rồi sau đó mới điều chỉnh. Nền tảng tới đây sẽ quan trọng với riêng CP này.
VGC HVN REE MSN PNJ VNM HPG: những cổ phiếu yếu nhất dòng vận động phía dưới và việc nhóm này phục hồi về đỉnh cũ cũng là những điểm cộng tốt cho thị trường chung. Tham gia chờ các cổ phiếu tích lũy một nền tảng rũ bỏ tin cậy.

Nhóm Dầu khí: PLX PVS PVD GAS BSR OIL PVB…
PLX vừa bán xong CP quỹ, có lẽ cần theo dõi thêm. Vận động thì đang tích lũy nền tảng nhỏ chặt chẽ. Đây gần như là CP mạnh nhất của dòng P
GAS kéo nền cạn kiệt vùng giá quanh 104-106, quan sát thêm. Rũ bỏ càng lâu vùng này càng tốt.
PVS PVD phục hồi không thành công đang về kiểm định nền tảng đi ngang trước đó.

Nhóm ngân hàng: VCB BID CTG ACB MBB TCB VPB SHB…
Nhóm ngân hàng đang thể hiện sức mạnh vận động cùng thị trường khi là nhóm kéo thị trường giảm điểm cũng như phục hồi trong tuần vừa qua.
VCB vẫn là CP mạnh mẽ nhất thuộc lựa chọn của TVI, sắp đến điểm chốt lời một phần 15% từ vùng giá tích lũy gần nhất.
BID: sau VCB đây là CP được đánh giá là mạnh nhất dòng và mạnh so với các CP dẫn dắt trên thị trường, tích lũy nền tại gần đỉnh cũ 2 tuần (có rũ bỏ). Vượt 37 là điểm mua được, theo dõi. VIB cũng là CP tương tự BID
ACB  MBB CTG sau khi hồi kỹ thuật giảm mạnh trở lại, chờ sự phục hồi thời gian tới.
Các CP bank còn lại + Dòng chứng khoán: vận động trạng thái như nhau khi đi ngang phía dưới chưa được đánh giá cao về sức mạnh.

Nhóm khác mạnh mẽ hơn: đây là những cổ phiếu ít tính thị trường có sức mạnh tốt, vượt đỉnh sớm và giao dịch ngay gần đỉnh thời đại. Đây chính là nhóm khỏe nhất thị trường ở thời điểm hiện tại.
BĐS Khu công nghiệp: PHR NTC BAX D2D SZL SZE MH3 SZC SIP TIP DPR TRC BCM…đây chắc chắn là nhóm mạnh nhất thị trường khi cả nhóm BĐS KCN đều đang ở vùng đỉnh thời đại và tăng tốc khá mạnh thời gian vừa qua. Có thể là các điểm mua (mang tính ngắn hạn hơn) do đã quá những vùng mua an toàn rồi.
Viettel: CTR VGI VTP VTK – đây là nhóm nhỏ và tăng tốc rất mạnh thời gian vừa qua đặc biệt CTR với tỉ suất lên đến 80% và VGI bắt đầu vượt đỉnh thời đại trở lại.
Dệt may: nhóm này có phiên cuối tuần phục hồi tốt.
VCS: đây là CP dẫn dắt ảnh hưởng chỉ số lớn sàn HA, vượt đỉnh trên nền tảng nhỏ rũ bỏ chặt chẽ. KQKD thay đổi.

KẾT LUẬN:
Thị trường có tuần giao dịch tích cực tại vùng đỉnh cũ. Kháng cự là vùng giá 1000-1020, Hỗ trợ chính là vùng 980. Quan sát hành động:
+ Nắm giữ các cổ phiếu mạnh. Có thể hạ bớt nếu CP tăng tốc hoặc đạt LN 15-20%
+ Tham gia thì hãy ưu tiên các cổ phiếu mạnh nhất. Và bùng nổ trước thị trường.
+ Nhớ đặt nguyên tắc bán cắt lỗ 5% nếu bạn tham gia sai vị thế.

FILE KQKD quý 2/2019 của 800 DN trên 2 sàn:
Sản phẩm đặc biệt này chỉ dành riêng cho khách hàng của TVI.


QUAN ĐIỂM ĐẦU TƯ

Các cổ phiếu CHUẨN MẪU HÌNH trong Stock Pick dành riêng cho nhà đầu tư của TVI.
Ngắn hạn: VJC, FPT, MWG...


LIÊN HỆ NHÓM TƯ VẤN
Đăng ký mở tài khoản chứng khoán, trở thành khách hàng của TVI: Tại Đây!

Mở tài khoản tại VPS

➤ Miễn phí giao dịch cơ sở, phái sinh, chứng quyền.
➤ Tỉ lệ cho vay 3:7 và nhiều mã trên cả 3 sàn (bao gồm upcom)
➤ Lãi suất Margin 9,8% thấp nhất thị trường
➤ Hệ thống giao dịch tiện lợi, ổn định và có ứng dụng trên ĐT.
➤ Hỗ trợ cài đặt Amibroker - phần mềm PTKT chuyên nghiệp.
➤ Ký quỹ phái sinh cực thấp.
➤ Hỗ trợ Online 24/7.
➤ Tham gia Room VIP TVI tư vấn trong giờ giao dịch.
➤ Tham gia khóa học đầu tư tăng trưởng TVI.
 •  (*)

 •  (*)

 • Email thường dùng (*)

Mở tài khoản tại VPS

➤ Miễn phí giao dịch cơ sở, phái sinh, chứng quyền.
➤ Tỉ lệ cho vay 3:7 và nhiều mã trên cả 3 sàn (bao gồm upcom)
➤ Lãi suất Margin 9,8% thấp nhất thị trường
➤ Hệ thống giao dịch tiện lợi, ổn định và có ứng dụng trên ĐT.
➤ Hỗ trợ cài đặt Amibroker - phần mềm PTKT chuyên nghiệp.
➤ Ký quỹ phái sinh cực thấp.
➤ Hỗ trợ Online 24/7.
➤ Tham gia Room VIP TVI tư vấn trong giờ giao dịch.
➤ Tham gia khóa học đầu tư tăng trưởng TVI.
 •  (*)

 •  (*)

 • Email thường dùng (*)