TƯ VẤN
THU PHÍ
Mở tài khoản
Đăng ký ngay
 Đóng

Đăng ký mở tài khoản

“Bạn không bao giờ quá già hay quá trẻ để đầu tư”
 •  (*)

 •  (*)

 •  

 •  

 

Bản tin chiến lược đầu tư tuần 10-14.06.2019

Ngày: 10/06/2019 05:42 - Lượt xem: 316

- Chiến tranh thương mại hạ nhiệt
- FED nhiều khả năng sẽ hạ lãi suất trong thời gian tới
- Bức tranh kinh tế Việt Nam 05.2019 nhiều thách thức tăng trưởng

CÂU CHUYỆN THỊ TRƯỜNG


Dưới đây là tổng hợp những sự kiện kinh tế - chính trị quan trọng trong tuần này mà nhà đầu tư cần chú ý.

1. G20 nhóm họp ở Nhật Bản với hàng loạt vấn đề chưa được giải quyết.
Trong ngày Chủ nhật (09/06), các nhà lãnh đạo tài chính từ nhóm G20 cho biết căng thẳng thương mại và địa chính trị đã “leo thang”, nhưng lại bỏ qua sự cấp thiết của việc giải quyết căng thẳng trong dự thảo thông cáo chung cuối cùng. Về mặt tích cực, họ cho biết tăng trưởng có khả năng hồi phục. Cụ thể:
- Tăng trưởng toàn cầu có thể ổn định trở lại và nhìn chung được dự báo tăng sau đó trong năm nay và sang năm 2020. Tuy nhiên tăng trưởng vẫn còn thấp và rủi ro căng thẳng chính trị, leo thang thương mại sẽ còn thách thức đến động lực tăng trưởng toàn cầu. Tuy vậy thông cáo chung không đưa ra hướng giải quyết cụ thể cho vấn đề này.
- Một vấn đề quan trọng của hội nghị G20 là các nhà lãnh đạo tài chính đã nhất trí tuân thủ theo nguyên tắc chung cho tới năm 2020 để khỏa lấp những lỗ hổng mà các gã khổng lồ công nghệ toàn cầu như Facebook và Google tận dụng để giảm thuế doanh nghiệp.

2. Mỹ và Mexico tiến tới thỏa thuận tránh hàng rào thuế quan
- Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết trong ngày thứ Sáu (08/06) rằng, Mỹ và Mexico đã ký kết một thỏa thuận nhằm tránh hàng rào thuế quan. Ông Trump cho biết, Mexico đã đồng ý thực hiện “biện pháp mạnh” để ngăn chặn dòng di cư bất hợp pháp đi qua biên giới phía Nam của nước Mỹ.
- Tuần trước, ông Trump đã dọa áp thêm thuế 5% lên toàn bộ hàng hóa Mexico kể từ ngày 10/06/2019 nếu Mexico không thực hiện động thái để ngăn chặn dòng nhập cư bất hợp pháp. Hàng rào thuế quan này có thể dần dần được nâng lên 25% trong vài tháng tới nếu Mexico không đáp ứng yêu cầu của Nhà Trắng.

3. FED có thể hạ lãi suất trong tương lai
- Chủ tịch Fed, Jerome Powell, cho biết hôm thứ Ba (04/06) rằng Fed “đang theo dõi chặt chẽ ảnh hưởng của những diễn biến về thương mại đối với triển vọng kinh tế Mỹ và, như mọi khi, chúng tôi sẽ có hành động thích hợp để duy trì tăng trưởng”.
- Cùng lúc này báo cáo cho biết nền kinh tế Mỹ đã tạo ra thêm 75,000 việc làm trong tháng 5, đánh dấu lần thứ 2 trong 4 tháng tổng tăng trưởng việc làm thấp hơn 100,000 việc làm. Con số này cũng thấp hơn so với dự báo tăng 180,000 việc làm. Tăng trưởng tiền lương cũng chậm chạp. Thông tin này càng hối thúc về việc FED sẽ giảm lãi suất trong thời gian tới.

4. Dầu tăng giá trở lại
- Cuối tuần vừa qua, giá Dầu bật tăng trở lại sau khi đã rơi rất mạnh trong suốt thời gian qua. Tâm lý tích cực trở lại khi Mỹ và Mexico hủy bỏ chiến tranh thương mại, và những tuyên bố cắt giảm sản lượng của các nước xuất khẩu dầu chủ đạo.
- Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 7 trên sàn Nymex vọt 1.40 USD (tương đương 2.7%) lên 53.99 USD/thùng, phục hồi từ đáy 5 tháng đã ghi nhận hồi đầu tuần này. Hợp đồng này đã tăng 0.9% trong tuần qua, dữ liệu từ Dow Jones Market cho thấy.

5. Báo cáo cập nhập kinh tế Việt Nam tháng 05.2019 – Nhiều khó khăn cho tăng trưởng quý 2
- Nông nghiệp, Thủy sản tiếp tục đối mặt nhiều thách thức
- Công nghiệp cải thiện nhờ Điện tử, điện thoại tăng trưởng dương trở lại
- Dịch vụ chậm lại nhưng vẫn còn một vài điểm sáng

Chi tiết báo cáo xem tại link này: http://tvi.com.vn/bao-cao-cap-nhat-kinh-te-viet-nam-thang-52019--nhieu-kho-khan-cho-tang-truong-quy-2-n192144.htmlNHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG


Giao dịch khối ngoại

 • Khối ngoại có một tuần giao dịch tích cực, đặc biệt việc mua ròng trở lại với CCQ V30. Tính trên cả ba sàn giao dịch HoSE, HNX và UPCoM, khối ngoại thực hiện mua vào 90,8 triệu cổ phiếu, trị giá 2.952 tỷ đồng, trong khi bán ra 68 triệu cổ phiếu, trị giá 2.709 tỷ đồng. Tổng khối lượng mua ròng đạt 22.8 triệu cổ phiếu tính về giá trị họ mua ròng 243 tỷ đồng.

 • Top những cổ phiếu được mua ròng nhiều nhất: E1VFVN30 VIC NVL BVH VRE PLX MSN SSI HVN VEA VTP

 • Top những cổ phiếu bị bán ròng nhiều nhất: SBT VNM NBB GAS VHM HPG PHR PVS MPC


Trạng tháichi tiết 30 cổ phiếu dẫn dắt lớn: 
Dành riêng cho khách hàng của TVI

Thị trường có 5 phiên giao dịch quanh vùng 940 và hình thành 2 đáy ngắn hạn có đáy sau sâu hơn đáy trước. Đã có phiên phục hồi thứ 5 kể từ phiên nỗ lực phục hồi đầu tiên. Chờ phiên bùng nổ theo đà (nếu tốt) trong tuần tới, kiên nhẫn.


PHÂN TÁCH DÒNG CỔ PHIẾU DẪN DẮT


Vnindex: Thị trường chung về ngắn hạn đang hình thành 2 đáy có tính rũ bỏ cao và ngưỡng 940 đang trở thành hỗ trợ mạnh hiện tại, kháng cự là vùng 970 tương ứng với MA200 và nền tảng tích lũy một tuần rơi xuống trước đó. Chờ phiên bùng nổ theo đà (nếu tốt) hoặc thủng ngưỡng 940 nếu xấu trong tuần tới. Cùng điểm lại từng nhóm cổ phiếu dẫn dắt lớn hiện tại:

Nhóm Trụ: MSN PNJ SAB FPT VNM VJC HPG REE GMD HVN
SAB – là CP có sự vận động kỹ thuật tốt nhất trong rổ Vn30, vượt đỉnh đầu tiên trên mô hình VCP, điểm trừ khối lượng thấp.
FPT HVN – 2 CP trong rổ Vn30 chạm ngưỡng 8% tại gần vùng đỉnh và test lại đỉnh vượt qua đều có sự cải thiện sức mạnh tốt vào 2 phiên cuối tuần, 2CP này đều có thể đạt điểm mua gia tăng thời gian tới.
PNJ – yếu hơn về sức mạnh 1 chút nhưng cũng tiệm cận lại gần vùng đỉnh cũ.
REE MWG – là 2CP tích lũy phía dưới và đều hình thành được đáy sau cao hơn đáy trước trước thị trường.
VJC – Củng cố sức mạnh khá tốt khi đang tích lũy nền nhỏ gần MA200.
MSN VNM GMD các CP còn lại tích lũy phía dưới, cần thêm thời gian.

Nhóm bất động sản: VIC VRE VHM NLG PDR DXG LDG CEO HDG
Sau một vài cổ phiếu trụ thể hiện sức mạnh tốt thì BĐS là ngành cần để ý thời gian tới, tất nhiên mức độ phân hóa khá cao.
VIC – là CP mạnh nhất về kĩ thuật trong nhóm dẫn dắt của dòng, đang tích lũy nền nhỏ tại vùng đỉnh cũ, quan sát tuần tới.
L14 NDN HDC DPG TDH – đây là những cổ phiếu Midcap của dòng nhưng có sức mạnh tốt và chỉ kém hơn nhóm BĐS khu công nghiệp một chút. Nên nắm giữa nếu vượt đỉnh thì tham gia thêm tỉ trọng.
VRE – củng cố sức mạnh với nền đi ngang
VHM PDR NLG DXG CEO HDG…đang biến động chặt chẽ tại vùng đáy cũ, quan sát thêm, sức mạnh kém hơn.

Nhóm dầu khí: GAS PVS PVD PLX PVB PVC BSR OIL
Từng là nhóm mạnh nhất của đợt phát động trước, nhóm này thể hiện sức mạnh kém thời gian vừa qua. Sẽ khó nếu nhóm này lại dẫn dắt thời gian tới nếu có sóng, quan sát là chính.
PLX – đây có lẽ là CP duy nhất của dòng giữ sức mạnh tốt và có thể cân nhắc thời gian tới với việc rũ bỏ 2 đáy ngắn hạn.
GAS PVS PVD…cần thêm thời gian tích lũy, chờ nền tảng rũ bỏ tại đỉnh cũ.

Nhóm ngân hàng, chứng khoán: VCB BID CTG MBB ACB TPB TCB VPB SSI HCM VND SHS
TPB: về thuộc lựa chọn như đã nhấn mạnh đây là CP duy nhất đạt, khi vượt đỉnh với mô hình cốc tay cầm dù không thật sự quá đẹp và vẫn là CP vượt đỉnh sớm nhất trong dòng. Hiện tại TPB đang tích lũy nền nhỏ chặt chẽ có thể gia tăng tỉ trọng.
VCB vận động tại vùng đỉnh thời đại chưa cải thiện sức mạnh.
MBB CTG ACB BID TCB VPB…phục hồi vận động dưới vùng đáy, quan sát thêm. Phù hợp với các TK lớn và chiến lược mua vùng đáy cùng với việc luân phiên bùng nổ của thị trường (nếu tốt)

Nhóm khác:
Đây lại đang là nhóm thể hiện sức mạnh tốt hơn cả so với thị trường và bùng nổ trước thị trường trong 2 phiên cuối tuần vừa qua. Đa số các CP này đều vượt đỉnh cũ, hình thành nền rũ bỏ chặt chẽ vừa qua. Và cũng được nhắc đến trong Stock Pick tuần dành riêng cho khách hàng TVI.
Cao su – BĐS KCN: VRG NTC SZC SZL DRI DPR DTD GVR
Viettel: VGI VTP
Điện – Nước: POW SCI TV2 – TDM BWE
Dệt may: TNG STK
Khác: Gỗ (PTB), DBD, DHC


QUAN ĐIỂM ĐẦU TƯ

Thị trường có tuần giao dịch giằng co quanh vùng 940. Tốt sẽ có phiên bùng nổ theo đà vào tuần tới rồi sau đó là quá trình luân phiên bùng nổ, Xấu tạo một đợt tích lũy hoảng loạn với điểm cân bằng thấp hơn kèm khối lượng lớn. Do vậy quan sát hành động:
+ Nắm giữ các cổ phiếu mạnh, nhớ việc quản trị rủi ro cho tài khoản.
+ Tham gia thì hãy ưu tiên các cổ phiếu mạnh nhất. Và bùng nổ trước thị trường.
+ Nhớ đặt nguyên tắc bán cắt lỗ 5% nếu bạn tham gia sai vị thế.


Các cổ phiếu CHUẨN MẪU HÌNH trong Stock Pick dành riêng cho nhà đầu tư của TVI.
Ngắn hạn:DHC, VIC...

LIÊN HỆ NHÓM TƯ VẤN

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán, trở thành khách hàng của TVI: Tại Đây!

Mở tài khoản tại VPS

➤ Miễn phí giao dịch cơ sở, phái sinh, chứng quyền.
➤ Tỉ lệ cho vay 3:7 và nhiều mã trên cả 3 sàn (bao gồm upcom)
➤ Lãi suất Margin 9,8% thấp nhất thị trường
➤ Hệ thống giao dịch tiện lợi, ổn định và có ứng dụng trên ĐT.
➤ Hỗ trợ cài đặt Amibroker - phần mềm PTKT chuyên nghiệp.
➤ Ký quỹ phái sinh cực thấp.
➤ Hỗ trợ Online 24/7.
➤ Tham gia Room VIP TVI tư vấn trong giờ giao dịch.
➤ Tham gia khóa học đầu tư tăng trưởng TVI.
 •  (*)

 •  (*)

 • Email thường dùng (*)

Mở tài khoản tại VPS

➤ Miễn phí giao dịch cơ sở, phái sinh, chứng quyền.
➤ Tỉ lệ cho vay 3:7 và nhiều mã trên cả 3 sàn (bao gồm upcom)
➤ Lãi suất Margin 9,8% thấp nhất thị trường
➤ Hệ thống giao dịch tiện lợi, ổn định và có ứng dụng trên ĐT.
➤ Hỗ trợ cài đặt Amibroker - phần mềm PTKT chuyên nghiệp.
➤ Ký quỹ phái sinh cực thấp.
➤ Hỗ trợ Online 24/7.
➤ Tham gia Room VIP TVI tư vấn trong giờ giao dịch.
➤ Tham gia khóa học đầu tư tăng trưởng TVI.
 •  (*)

 •  (*)

 • Email thường dùng (*)