TƯ VẤN
THU PHÍ
Mở tài khoản
Đăng ký ngay
 Đóng

Đăng ký mở tài khoản

“Bạn không bao giờ quá già hay quá trẻ để đầu tư”
 •  (*)

 •  (*)

 •  

 •  

 

3 Giả định trong Phân tích kỹ thuật (PTKT)

Ngày: 27/06/2018 10:44 - Lượt xem: 415

Giả định của phân tích kỹ thuật là những điều được coi là nền móng trong chứng khoán. Muốn hiểu được phân tích kỹ thuật, bắt buộc bạn phải chấp nhận các giả định đó.
 

Phân tích kỹ thut (PTKT) là vic nghiên cu hành vi ca nhà đu tư và tác đng ca các hành vi này vào khnăng biến đng giá chng khoánDữ liu chyếu cn để thc hin phân tích kỹ thut là lch sử gchng khoán và khi lưng giao dịch trong mt khong thời gian nht đnh.

Có 3 giả định làm cơ sở trong PTKT, đó là:

 1. Giá phản ánh tất cả
 2. Giá di chuyển theo xu hướng
 3. Lịch sử sẽ tự lặp lại
Giả định 1: Giá phản ánh tất cả
Đây là nền tảng của phân tích kỹ thuật. Mọi lý thuyết khác muốn được chấp nhận thì trước hết phải hiểu và chấp nhận giả thuyết này. Phân tích kỹ thuật cho rằng bất cứ yếu tố nào ảnh hưởng đến giá như tâm lý, chính trị hay tài chính, tình hình kinh doanh. . . đều được phản ánh rõ trong giá. Phân tích kỹ thuật chỉ ra rằng khi giá tăng hay giảm dù vì bất kì lý do gì đều là do cung cầu, khi cầu phải vượt cung thì giá tăng, ngược lại. Đồ thị không làm cho thị trường lên hay xuống mà chỉ có thể phản ánh tình hình thị trường mà thôi. Do đó, nghiên cứu biến động của giá là tất cả những gì ta cần.

Giả định 2: Giá di chuyển theo xu hướng
Xu hướng là khái niệm vô cùng quan trọng trong phân tích kỹ thuật. Mục đích của việc xác lập đồ thị là nhằm xác định sớm những xu hướng giá, từ đó sẽ tham gia giao dịch trên cơ sở những xu hướng này. Giả thuyết này cho rằng: “thị trường luôn di chuyển theo xu hướng nhất định và sẽ giữ nguyên xu hướng này cho đến khi đảo chiều”.

Giả định 3: Lịch sử sẽ tự lặp lại
Phần lớn nội dung của phân tích kỹ thuật là  nghiên cứu biến động thị trường đều phải nhằm vào nghiên cứu tâm lý con người. Những mô hình giá được xác định từ hơn 100 năm nay và khi các mô hình hiệu quả trong quá khứ, người ta giả định rằng nó sẽ tiếp tục hiệu quả trong tương lai bởi vì tâm lý con người thường không thay đổi. Giả thuyết này có thể được phát biểu là: “Chìa khóa để nắm bắt tương lai nằm trong việc nghiên cứu quá khứ” hay “tương lai chỉ là sự lặp lại của quá khứ”.

Tư vấn danh mục

Anh/Chị để lại thông tin và danh mục cổ phiếu đang nắm giữ (nếu có) để TVI liên hệ tư vấn trực tiếp
 • Họ tên (*)

 • Số điện thoại (*)

 • Danh mục cổ phiếu quan tâm

Đăng ký mở tài khoản

“Bạn không bao giờ quá già hay quá trẻ để đầu tư”
 •  (*)

 •  (*)

 • Email thường dùng (*)